TINH NGHỆ TRẮNG 130g
Hướng dẫn sử dụng: Hòa tan khoảng 2-3 thìa nhỏ tinh bột nghệ trắng, 1 thìa mật ong và khoảng 200-300ml nước ấm, khuấy đều trước khi uống, mỗi ngày 1 đến 2 lần vào buổi sáng và tối sau khi ăn khoảng 30 phút.
Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng và đậy kín trước khi dùng
Nghệ trắng xưa nay được biết đến là một loại gia vị được sử dụng trong các món ăn hằng ngày mà ít ai biết nó là một thảo dược quý dùng để chữa rất nhiều bệnh như trị mụn, kháng viêm, tác dụng tốt trên các bệnh lý tim mạch,bệnh gan… Ngoài ra vị thuốc còn có công dụng chữa băng huyết, đau bụng kinh ở phụ nữ.
Tác dụng của tinh nghệ trắng:
Có tác dụng giảm đau: Thử nghiệm trên chuột nhắt gây đau bằng phương pháp tiêm acid acetic vào xoang bụng, sau đó tiêm tinh dầu nghệ trắng vào với liều 1,2ml/kg thì thấy có tác dụng giảm đau nhiều.
Tác dụng tốt trên tim mạch: Dùng dung dịch chiết cồn của nghệ trắng với liều từ 3 – 5g/kg tiêm vào tĩnh mạch chuột cống đã gây mê thì thấy có tác dụng tăng vi tuần hoàn ở mạc treo chuột. Ngoài ra trên thử nghiệm vị thuốc còn trị được các bệnh lý loạn nhịp tim.
Các bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan mạn.
Phụ nữ có kinh nguyệt không đều, hay đau bụng kinh.
Các trường hợp nôn ra máu, chảy máu cam, tiểu ra máu.
Tức ngực đầy trướng bụng, động kinh.
Dùng nước sắc nghệ trắng từ 5 – 10 kg, tiêm vào xoang bụng trong 2 ngày liên tiếp có tác dụng ngừa thai.
Hướng dẫn sử dụng:
Hòa tan khoảng 2-3 thìa nhỏ tinh bột nghệ trắng, 1 thìa mật ong và khoảng 200-300ml nước ấm, khuấy đều trước khi uống, mỗi ngày 1 đến 2 lần vào buổi sáng và tối sau khi ăn khoảng 30 phút.
Khi ăn no quá hoặc bị đầy hơi, ăn không tiêu, táo bón có thể uống 1 ly tinh bột nghệ đen giúp kích thích tiêu hóa hiệu quả & giảm nhanh triệu chứng khó chịu.
Những trường hợp không nên sử dụng tinh bột nghệ đen: phụ nữ bị rong kinh, phụ nữa đang mang thai không nên dùng.
Hạn sử dụng: 2 năm