Tìm hiểu mật ong rừng tự với mật ong nuôi .

Tìm hiểu mật ong rừng tự với mật ong nuôi .

Tìm hiểu mật ong rừng tự với mật ong nuôi .

Tìm hiểu mật ong rừng tự với mật ong nuôi .

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng: là loại mật ong được lấy từ các tổ ong rừng trong tự nhiên, không có sự nuôi dưỡng hay tác động từ con người, chúng tự sinh tồn & tự tìm hoa hút mật. 

Loại này hiện nay rất hiếm do sự sâm lấn của con người cũng như nhu cầu lớn nhưng số lượng hạn chếlàm cho loại mật này ngày càng quý hiếm. Đây là loại mật tốt, ngon, bổ dưỡng nhất, bên cạnh đó giá thành khá cao, nếu là loại hoàn toàn nguyên chất không pha lẫn thì giá thấp nhất cũng phải 500.000₫/1 lít trở lên.

Mật ong nuôi: đây là loại ong được thuần dưỡng bởi con người. Con người làm tổ cho chúng ở, di chuyển chúng đến các vùng(rừng) có hoa để cho chúng hút mật mà không sống cố định 1 nơi. Cứ hết mỗi mùa hoa, người nuôi ong lại di chuyển hàng trăm tổ ong đến một vùng đất mới có nhiều hoa đang nở để cho chúng tiếp tục sinh tồn & hút mật. Do đó những đàn ong này trong 1 năm có thể được người nuôi ong di chuyển hàng trăm cây số trở lên tới những địa điểm khác nhau. 
Chính vì đây là loại ong được thuần dưỡng & kiểm soát bởi con người nên số lượng mật do chúng thu được quanh năm là rất lớn. Điều đó tạo điều kiện cho giá thành khá bình dân phù hợp với đại đa số điều kiện, nhu cầu của người tiêu dùng. Giá loại này chỉ khoảng 200 — 300k/1 lít.

Cả 2 loại mật ong trên đều là mật ong nguyên chất từ tự nhiên. Đối với loại mật ong rừng do quý hiếm, giá lại cao nên khi muốn mua được loại 100% mật rừng nguyên chất thì thường phải quen biết với những người chuyên đi rừng tìm mật. 
Còn trên thị trường có bán kèm quảng cáo là 100% nguyên chất thì gần như là không có, bởi loại mật ong rừng nguyên chất này khi người săn ong rừng vừa bước ra khỏi rừng thì mật đã được các công ty thu mua hết sạch.

Đối với mật ong nuôi, chất lượng thì không thể sánh bằng mật ong rừng, do mật ong đã được người nuôi kiểm soát. Muốn ong hút mật từ loại hoa nào thì người nuôi ong mang đàn ong của mình đến khu vực có nhiều loại hoa đó cho ong sinh sống & chúng hút mật gần như quanh năm. Và đây là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, các công ty lớn xuất khẩu ra nước ngoài cũng từ loại mật ong nuôi mà thôi. 
Các nhà hàng có những món ăn dùng mật ong, các spa thẩm mĩ dùng mật để chăm sóc sắc đẹp, các loại đồ uống pha mật ong bổ dưỡng cho sức khỏe mỗi ngày, … tất cả đều dùng loại mật ong nuôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo