Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Tại sao mật ong bị sủi bọt?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Đầu mùa, khách hàng thường mua rất nhiều mật để dùng dần trong cả năm. Vì mật đầu mùa bao giờ cũng thơm ngon, hoa nở rộ, nên không lo sợ bị cho ong ăn đường. Sau khi về nhà, khách hàng sẽ tự rót mật ong vào chai nhỏ tiện dụng. Lúc này, nhiều khách hàng sẽ gặp phải sự cố đó là mật ong bị sủi bọt, rất khó rót vào chai nhỏ. Đặc biệt hiện tượng này sẽ gặp nhiều hơn ở mật nhãn, khi thời tiết nắng nóng, vận chuyển xa, bị xóc… 
Khi thấy mật ong sủi bọt, khách hàng thường bị hoảng sợ và lo lắng rằng không biết có phải mật thật không, mật có bị pha chất gì đó không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ nguyên nhân tại sao mật ong bị sủi bọt? Cách làm mật ong hết bọt nhanh nhất nhé!

 

Mật ong bị sủi bọt thường do các nguyên nhân sau:
1/ Hàm lượng phấn hoa có trong mật ong nhiều
2/ Do loại hoa ong hút mật
3/ Do quá trình vận chuyển
4/ Do nhiệt độ cao
5/ Do lượng nước trong mật ong cao

- Mật ong bị sủi bọt có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Có 5 nguyên nhân chính đã kể ở trên khiến mật ong bị sủi bọt. Hiện tượng sủi bọt của mật ong đều là các phản ứng hóa học và vật lý tự nhiên, không gây độc hại, cũng không sản sinh ra các chất độc hại, các dưỡng chất trong mật ong vẫn ở dạng bão hòa cực tốt cho cơ thể. Vì thế mật ong sủi bọt hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Thậm chí, người ta còn dựa vào khả năng sủi bọt của mật ong mà phân biệt xem mật ong có bị pha trộn gì không? Bởi mật ong nếu bị pha thêm đường khả năng sủi bọt sẽ ít hơn mật ong nguyên chất.
 
- Cách làm mật ong hết bọt đơn giản
Khi mật ong bị sủi bọt, bạn tuyệt đối không được mở nắp chai ra ngay để tránh mật ong bị trào và phun ra ngoài. Lúc này bạn cần làm các biện pháp sau để làm mật ong hết bọt trước đã:

Để mật ong cố định tại 1 vị trí, không động vào, để bọt từ từ lắng xuống.
Cho mật ong vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để làm giảm nhiệt độ trong mật ong, giúp mật ong hết bọt. Đây là cách làm mật ong hết bọt nhanh nhất. Tuy nhiên, chỉ nên để một lúc để mật ong hết bọt rồi lại lấy ra nhé. Không nên để mật ong trong tủ lạnh để bảo quản đâu, bạn sẽ làm mật ong bị mất dưỡng chất đấy. 

- Để mật ong đỡ bị sủi bọt, các bạn chú ý các điểm sau:
Hạn chế tối đa việc rung lắc khi vận chuyển mật ong
Tránh đựng đầy mật ong đến tận miệng chai, rất dễ bị trào mật ra khi vận chuyển.
Vớt và lọc bớt sáp và phấn hoa nổi trên bề mặt trước khi đóng chai hoặc can. Việc này chủ yếu là vớt được sáp ong và phấn hoa to thôi chứ nếu phấn hoa bị vụn ra lẫn trong mật thì rất khó vớt, phải đợi một thời gian phấn hoa lắng lại rồi nổi lên mới vớt bỏ được.
Tránh để mật ong tại các nơi có nguồn nhiệt cao như gần bếp ga, bị ánh nắng chiếu vào
Mùa hè, nên để mật ong ở nơi ít ánh sáng, nhiệt độ mát mẻ để tránh phấn hoa lên men, sủi bọt.
Sau khi vận chuyển, không nên mở lắp chai mật ong ra ngay tránh bị trào ra ngoài. Nếu muốn nhanh chóng mở ra thì nên cho vào tủ lạnh một lúc để hãm khí ga rồi mới rót sẽ không bị phì ga.
Khi rót mật sang các chai nhỏ, cần có chút kỹ năng rót để làm mật không bị sủi bọt. Nếu bạn chưa biết cách rót mật mà không bị sủi bọt có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

- Vậy là sau khi đọc xong bài viết này, khách hàng đã có cái nhìn đúng đắn về hiện tượng mật ong bị sủi bọt trắng rồi. Từ giờ các bạn có thể yên tâm và bình tĩnh xử lý khi gặp trường hợp mật ong bị sủi bọt rồi nhé!

 

⇒ Xem thêm: https://www.vhoney.com.vn/tin-tuc.html
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn
CAM KẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT - ĐƯỢC THỬ HÀNG TRƯỚC KHI NHẬN

Đối tác

messenger zalo