Mật ong đắng có thể là cái tên xa lạ đối với một số người mới dùng hoặc không sành về mật ong. Vậy mật ong đắng là gì?
Mật ong đắng là loại mật ong rừng nguyên chất, thường được lấy từ những tỉnh vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu,… Đây là những khu vực có địa hình cao, nhiều rừng núi, độ che phủ của rừng lớn đặc biệt là rừng già và rừng nguyên sinh, gồm nhiều loại thuốc quý và hoa rừng có giá trị y học cao.
Mật ong đắng được sản xuất ra phụ thuộc rất nhiều vào loài hoa mà ong rừng hút mật và mùa hoa ở trong năm. Thực tế, mật ong có vị đắng là do có lẫn phấn hoa của một số loại hoa núi rừng như hoa xoan, hoa lá ngón, hoa chó đẻ,… Vào khoảng thời gian mùa thu đông (tháng 8-tháng 9 Âm lịch) là mùa của một số loại hoa này nên mật ong sẽ có vị đắng.
Tuy nhiên, mật ong có vị đắng vì lẫn phấn hoa của những loài hoa này không hề nguy hiểm đến với sức khỏe con người vì chúng được sử dụng sau quá trình thu thập và tạo mật của ong rừng.
✔ TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG ĐẮNG
* Sử dụng mật ong đắng giúp tăng cường sinh lực giảm mệt mỏi. Thành phần trong mật ong có nhiều dưỡng chất như các axit amin, khoáng chất giúp người bệnh bồi dưỡng cơ thể tăng cường khả năng chống chọi lại bệnh tật.
* Mật ong đắng có tác dụng giảm nguy cơ co thắt tim mạch. Sử dụng mỗi ly mật ong pha nước ấm mỗi ngày giúp bạn phòng ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch.
* Ngoài ra mật ong đắng nguyên chất còn được ví như loại kháng sinh tự nhiên cực kỳ hiệu quả trong việc phòng và chữa các bệnh về đường hô hấp, ho hen, phế quản, long đờm giúp tiêu đờm, giảm cảm giác ho rát ngứa cổ, diệt khuẩn và chữa lành các vết thương ngoài da do bị chàm, bỏng.
-----------------------------------------
➡ Mật ong đắng: Chai 500ml giá 390k,
➡ Mua 2 chai giá 750k + miễn ship