Sự khác khau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Sự khác khau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Sự khác khau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Sự khác khau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Khá nhiều người đang nhầm tưởng bột nghệ và tinh bột nghệ là cùng một loại. Tuy nhiên, thực tế đây là 2 tên gọi của 2 loại khác nhau bạn cần phân biệt rõ.


-Về màu sắc
Đối với bột nghệ thường có màu vàng sậm, đỏ hoặc đen tuỳ vào từng loại nghệ. Tinh bột nghệ cũng sẽ có màu đặc trưng của từng loại bột đó nhưng sẽ có màu nhạt và độ mịn cao hơn.

-Về mùi hương
Với bột nghệ bạn sẽ cảm nhận được mùi đặc trưng và hơi gắt một chút. Trái lại, tinh bột nghệ do qua quá trình sàng lọc, cô đọng lại có mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng và dễ chịu.

-Thử nghiệm khi thoa lên da
Khi bạn thoa bột nghệ lên da sau khoảng 15 phút và rửa lại sẽ thấy da bạn lưu lại một màu vàng đậm, rất khó để rửa sạch. Trong khi đó, tinh bột nghệ nguyên chất sẽ chỉ để lại một lớp màu vàng nhạt trên da hoặc thậm chí nhìn như đã được rửa sạch hết.
* Cách uống tinh bột nghệ đúng cách

Không sử dụng tinh bột nghệ cùng lúc với thuốc tây để tránh ảnh hưởng đến hồng cầu.Nên dùng tinh bột nghệ với lượng vừa đủ để có hiệu quả tốt nhất.
Đối với phụ nữ đang đến kỳ “đèn đỏ” hoặc đang bị rong kinh thì nên hạn chế uống tinh bột nghệ, bởi vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông máu.
Đối với những người bị đau dạ dày, bạn nên pha 1 ly tinh bột nghệ mật ong và uống mỗi ngày trước bữa ăn để có hiệu quả cao hơn.

Tác dụng phụ khi uống tinh bột nghệ sai cách
Cũng như tất cả các thảo dược khác dù tốt đến đâu thì nếu sử dụng không đúng cách đều có những ảnh hưởng nhất định tới sức khoẻ. Sau đây là một số tác dụng phụ của tinh bột nghệ bạn cần lưu ý trước khi sử dụng:

Nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ với lượng quá nhiều trong thời dài sẽ có tác dụng ngược gây ra một số bệnh như kích thích dạ dày, tiêu chảy, đổ nhiều mồ hôi, nóng trong người,… Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng tinh bột nghệ với lượng vừa phải.Tinh bột nghệ sẽ khá khó hấp thụ nếu bạn uống theo cách thông thường. 
Bạn nên bổ sung thêm các vitamin tổng hợp có chứa chất piperine để tăng sự hấp thu dưỡng chất từ tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ chứa các chất như nhựa, acid là nguyên nhân gây ra tình trạng máu khó đông. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý khi sử dụng tinh bột nghệ nếu bạn là phụ nữ đang bị rong kinh, đến kỳ đèn đỏ hay đang dùng thuốc liên quan đến máu.
Do nghệ có tính nóng nên đối với các bà mẹ đang mang thai không nên sử dụng vì nó sẽ kích thích tử cung và ảnh hưởng đến bé trong bụng.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo