Phấn hoa là gì ?

Phấn hoa là gì ?

Phấn hoa là gì ?

Phấn hoa là gì ?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Những người nuôi ong thu phấn hoa bằng cách dùng các tấm nhựa hoặc tấm nhôm có khoan sẵn các lỗ vừa đủ để con ong có thể chui lọt vào còn phần phấn hoa ở hai chân sau bị giữ lại.

Phấn hoa được xem là sản phẩm quý giá từ thiên nhiên được ong thợ thu lượm từ hoa, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn cả trứng, sữa… Phấn hoa được ong thợ thu về để nuôi ấu chùng ong thợ và ong được còn riêng ấu chùng ong chúa thì được nuôi bằng sữa ong chúa.

Thành phần của phấn hoa cũng gần tương tự như sữa ong chúa gồm có đường, chất béo, các loại protein, vitamin, các khoáng chất và nhiều loại men thiên nhiên cũng như các hoạt chất sinh học. Khi được sấy khô công dụng của phấn hoa rất tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ con người và giúp điều trị một số loại bệnh tật.

Đặc điểm của phấn hoa.

– Phấn hoa được tổng hợp từ  hàng triệu hạt phấn của các loại hoa, do đó có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau.

– Phấn hoa sau màu tươi sáng, vị bùi ngọt và chứa mùi thơm đặc trưng. Thông thường phấn hoa có màu vàng, tuy nhiên phấn hoa rừng lại có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, vàng, nâu, trắng….

– Phấn hoa sau chứa một hàm lượng nước nhất định, do đó cần dược sấy khô và sau đó có thể bảo quản trong lọ thuỷ tinh, sành, sứ là tốt nhất. 
Lưu ý bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời, bởi vì phấn hoa có tính hút ẩm mạnh nếu bạn bảo quản qua loa trong các túi lilon thì khi hút ẩm sẽ làm cho phấn hoa bị biến chất làm mất đi thành phần dinh dưỡng.

– Khi phấn hoa bị ẩm mốc tức là đã biến chất và ẩn chứa nhiều mầm bệnh, do đó bạn không nên sử dụng.

– Phấn hoa có thể ăn khô hoặc trộn lẫn với mật ong theo tỷ lệ 1:1 đều rất tốt cho đường tiêu hoá và sức khoẻ của bạn. Mật ong phấn hoa sau khi được trộn với nhau bạn cho vào hũ thuỷ tinh và cho vào tủ lạnh để bảo quản hay để ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Mật ong phấn hoa được bác sỹ khuyên dùng, rất thơm ngon và bổ dưỡng.

– Nếu bạn mới sử dụng phấn hoa thì nên dùng một lượng nhỏ vừa phải, theo khuyến cáo thì người lớn chỉ nên dùng 20gram/ngày, với trẻ nhỏ thì bằng 1/3 so với người lớn. Tốt nhất là nên sử dụng trước bữa ăn khoảng 30 phút.

– Với những người dị ứng với phấn hoa hay quá mẫn cảm thì không nên sử dụng sản phẩm này. Biểu hiện dị ứng với phấn hoa mật ong như mẩn ngứa, mệt mỏi, nhức đầu, đau bụng hoặc bị tiêu chảy…

Phấn hoa là một sản phẩm quý từ thiên nhiên mà những chú ong thợ chăm chỉ mang lại cho con người và lợi ích cũng như công dụng tuyệt vời của phấn hoa là không thể phủ nhận

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo