phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Để phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi thì trước tiên người mua phải nắm được các đặc điểm đặc trưng của cả 2 loại

Theo đó, mật ong rừng thường có bọt và tạo khí ga, trên miệng chai dùng để đựng thường sẽ có một lớp váng phấn hoa. Mật ong được làm từ loài hoa nào thì sẽ mang mùi hương đặc trưng của loài hoa đó, còn màu sắc thì phụ thuộc vào từng mùa trong năm. Nếu là mật mới được lấy về thì sẽ có màu vàng nhạt, sau đó dần chuyển sang màu cam, để càng lâu càng ra màu sậm

 

Mật ong nuôi thì thường ít tạo khí ga hơn, không thơm bằng mật ong rừng, nhưng lại sánh, đặc hơn. Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì nếu bị pha nước đường cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng trong vài ngày, do vậy, các nhà cung cấp uy tín sẽ không làm điều này.

Chất lượng của cả 2 loại mật ong đều phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm. Mật khai thác trong mùa hè sẽ tốt hơn mật mùa mưa. Ngoài ra, tùy thuộc vào khí hậu, địa hình của từng vùng, nơi nào có điều kiện khí hậu thuận lợi hơn thì mật ong sẽ chất lượng hơn. Cũng là mật ong nuôi, nhưng nếu nuôi ở các vườn trồng cây ăn quả thì chất lượng vẫn được đảm bảo, trong khi ong nuôi bằng đường thì mật kém chất lượng hơn, giá cũng rẻ hơn. Giá của mật ong rừng chuẩn hiện trung bình từ 500k đến 650k/lit.

Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong nuôi và mật ong rừng, mật ong pha nước đường. Trong đó, cách thông dụng nhất là sau khi mua về, bạn lấy một ít cho vào ngăn đá tủ lạnh, để sau 4-6H thì kiểm tra. Nếu thật mật đông cứng lại như ĐÁ thì nghĩa là mật đó đã bị pha với nước đường. Nếu chỉ đong nửa chai thì khả năng mật được làm từ ong ăn đường, còn mật không hề bị đông lại mà vẫn sánh thì đích thị là mật ong nguyên chất.

 

Muốn mua được mật ong nguyên chất, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tin tưởng vào các cửa hàng, thương hiệu uy tín, không nên mua hàng chợ trôi nổi. Bạn cũng có thể liên hệ với VHONEY ngay hôm nay để được cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline tư vấn: 0909.061.075 zalo, 093.8484.784

 

 

 

 

Đối tác

messenger zalo