Phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi

Phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi

Phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi

Phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vừa dễ, vừa khó để các anh chị có thể nhận biết được, việc này đòi hỏi kĩ năng & kinh nghiệm thực tế thì mới có thể phân biệt được.


DỄ:  Đối với người có kinh nghiệm về mật ong thì phân biệt bằng mùi vị, khẩu vị để nhận biết mật ong rừng. Bởi mật ong rừng rất thơm, và có vị ngọt khác hoàn toàn so với mật nuôi. Có thể nói, đây là cách duy nhất để nhận biết mật ong rừng so với mật ong nuôi.

KHÓ: Ngoài khứu giác & vị giác: Không có bất cứ 1 loại máy móc tối tân nào có thể phân biệt nổi, và cũng không có bất cứ 1 biện pháp thí nghiệm, thử nghiệm nào có thể phân biệt được mật ong rừng & mật ong nuôi.

Với kinh nghiệm thực tế của bản thân, tôi xin chia sẻ tới quý anh chị cách phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Để phân biệt mật ong rừng với mật ong nuôi, quý anh chị hãy chú ý tới các đặc điểm sau.

Mật ong rừng tạo khí Gas và bọt dữ dội (đặc biệt khi thời tiết nóng). Vặn kín nút chai mật, để vài ngày. Nếu là mật ong rừng thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas. Khi mở nút chai mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas. 
Tuy nhiên, mật ong rừng cuối mùa, (Tầm cuối tháng 5 đến tháng 6 Dương Lịch) thường là khi ong đã ăn gần hết mật trong tổ, chỉ còn sót lại 1 ít, mật có màu đen sậm, mùi hắc thì tạo gas rất ít.
 
Mật ong rừng thường rất mềm không có sạn. Nếm vào mùi thơm nồng rất khác biệt, rất khé cổ khi nếm thử, không có vị gắt như đường.

Thông thường sẽ có 1 lớp váng phấn hóa bám lên miệng chai/bình (thông thường chứ không phải 100%).

Tóm lại: Mật ong thì cũng chỉ là thực phẩm mà thôi, mà thực phẩm thì chỉ có khứu giác và vị giác mới phân biệt rõ nhất. Vì thế, để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi, quý anh chị hãy ngửi và nếm thử, chắc chắn quý anh chị sẽ phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi. 
Quý anh chị có thể rót mật ong ra chén rồi ngửi và nếm trực tiếp, hoặc có thể rót mật vào ly nước ấm, khuấy đều cho hơi bốc lên rồi ngửi. Tôi đảm bảo chắc chắn quý anh chị sẽ phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi, bởi mật ong rừng cực kỳ thơm. 

Với phương châm xây dựng thương hiệu mật ong rừng nguyên chất vượt trội trên thị trường, Mật Ong Vhoney cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín.


BẢNG GIÁ SẢN PHẨM:
- Mật ong hoa nhãn: 1 lít giá 220k, mua 2 lít giá còn 400k
- Mật ong loại đặc biệt: 1 lít giá 350k, mua 2 lít giá còn 600k
- Mật ong rừng Mù Cang Chải: 1 lít giá 500k, mua 2 lít giảm còn 950k
- Mật ong hoa Bạc hà: 1 lít giá 550k, mua 2 lít giảm còn 990k
- Mật ong đắng:  1 lít giá 750k, mua 2 lít giảm còn 1400k

Đặc biệt: mua 5 lít tặng 0,5 lit cùng loại


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo