1/Nước ép cà rốt:
Cà rốt là một món thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người với thành phần dinh dưỡng cao. Cà rốt được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn trong các bữa cơm hàng ngày. Uống nước ép cà rốt tươi sẽ giúp giữ được nguyên vẹn hương vị cũng như dưỡng chất của cà rốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống được nước ép cà rốt nguyên chất. Pha chế nước ép cà rốt với nước ép cam, một chút mật ong và hương bạc hà sẽ khiến cốc nước ép cà rốt của bạn thêm hấp dẫn và giàu dưỡng chất.
- Chuẩn bị:
Cà rốt 2 lát
1 quả cam
Bạc hà: 5-6 lá
Mật ong: 2 muỗng canh (tùy theo khẩu vị)
Đường nâu: 3 muỗng canh (tùy theo khẩu vị)
Nước: 3 ly
- Thực hiện:
Cà rốt và cam ép lấy nước
Lá bạc hà dầm nát trộn với mật ong và nước. Sau đó lọc lấy phần nước cốt
Trộn hỗn hợp trên với nhau, thêm nước đường nhiều ít tùy thích để tạo hương vị.
Cuối cùng là thêm đá hoặc ướp lạnh và thưởng thức.
2/ Nước ép dứa mật ong
Nước ép dứa mật ong là sự kết hợp giữa vị chua dứa và vị ngọt thanh của mật ong, một món uống để giải khát hiệu quả trong những ngày hè oi ả.
Nước ép dứa chứa hỗn hợp các enzyme gọi là bromelain, có đặc tính chống viêm mạnh. Bromelain có thể giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp liên quan đến dị ứng và hen suyễn .
Nước ép dứa có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một cốc nước ép dứa không đường chứa 130 calo với 33 miligam (mg) canxi và 30 mg magiê, 25 mg vitamin C, một phần ba giá trị được đề nghị hàng ngày đối với phụ nữ (75 mg) và hơn 25% đối với nam giới (90 mg).
Các vitamin C trong nước ép dứa cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim. Một số nghiên cứu – bao gồm một từ Phần Lan và một nghiên cứu khác từ Trung Quốc – cho thấy rằng cung cấp vitamin C cho cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành . Ngoài ra, giống như ung thư, nguy cơ mắc bệnh tim giảm với chế độ ăn nhiều chất xơ .Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị lực. Nước ép dứa được cho là giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi và táo bón .
- Chuẩn bị:
Dứa chín vàng: 1 quả (tầm 300g)
Mật ong: 10 ml
Muối tinh: 1/3 thìa cà phê
Nước lọc: 500ml
- Thực hiện:
Gọt vỏ, cắt mắt, loại bỏ lõi quả dứa rồi thái nhỏ.
Cho các miếng dứa vào máy xay sinh tố và thêm một nửa nước vào xay nhuyễn, lọc lấy nước. Bã còn lại lại tiếp tục cho nốt phần nước còn lại vào xay và lọc bỏ bã.
Cho muối vào khuấy tan rồi cho mật ong vào tiếp tục khuấy đến khi chúng hòa quyện với nhau hoàn toàn.
Cho vào bình hoặc chai rồi cất vào tủ lạnh để làm mát là bạn đã có một cốc nước ép tuyệt vời.
3/ Nước ép táo xanh, cần tây và mật ong
Táo rất giàu các hợp chất thực vật, đặc biệt là polyphenol. Những hợp chất thực vật này có thể bảo vệ các tế bào của bạn khỏi viêm và tổn thương oxy hóa. Cả hai quá trình này là các yếu tố cơ bản trong tình trạng mãn tính, bao gồm một số bệnh ung thư và bệnh tim.
Ngoài ra, Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy nước táo có thể hỗ trợ chức năng não và sức khỏe tâm thần khi bạn già đi. Một số bảo vệ này có thể là do hoạt động chống oxy hóa của polyphenol có trong nước ép.
Chúng có thể bảo vệ não bạn khỏi bị hư hại bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do, Kết hợp nước ép táo với cần tây sẽ bổ sung chất xơ cho cơ thể, cùng với mật ong hỗ trợ tăng sức đề kháng cũng như kháng khuẩn chống viêm gây các bệnh về đường hô hấp
- Chuẩn bị:
Một trái táo xanh
1 cọng cần tây
1/4 cốc nước
1 muỗng cà phê Mật ong (tăng giảm tùy sở thích)
- Thực hiện:
Rửa sạch và cắt nhỏ táo và cần tây
Cho táo và cần tây vào máy say cùng với nước
Xay nhuyễn rồi lọc lấy nước
Cho mật ong và khuấy đều (nêm mật ong tùy theo sở thích)
4/ Nước ép cam mật ong và quế (uống nóng)
Đây là một loại thức uống rất ngọt ngào và thoải mái, được đánh giá rất cao và những ngày trời lạnh. Sự pha trộn của cam, quế và mật ong vốn đã nổi tiếng vừa ngon và giá trị dinh dưỡng cao, tăng khả năng đề kháng, hạn chế các bệnh về đường hô hấp
= Chuẩn bị:
4 quả cam
1 chanh
1 thanh quế
2 muỗng cà phê mật ong
- Thực hiện:
Vắt cam và chanh và cho nước ép vào một cái nồi lớn, cùng với thanh quế và mật ong.
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi có bong bóng nhỏ và có một chút khói thoát ra khỏi nồi.
Tắt lửa và thưởng thức.
5/ Sinh tố chuối việt quất và mật ong
Hỗn hợp sinh tố chuối, việt quất giúp cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa và kali. Vị ngọt từ mật ong và trái cây thay thế cho vị ngọt của đường sẽ giúp cho ly sinh tố trở nên hấp dẫn, cung cấp đủ dưỡng chất bắt đầu một buổi làm việc và hạn chế khả năng tăng cân do đường. Nên uống vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.
- Chuẩn bị:
1/4 chén mật ong thô, nguyên chất
1 quả chuối đông lạnh
Vài quả việt quất đông lạnh
2 ly sữa chua nguyên chất (hoặc 2 hộp sữa chua – có đường hoặc không đường tùy vào sở thích)
- Thực hiện:
Cho tất cả các nguyên liệu đã làm sạch vào máy xay sinh tố.
Xay nhuyễn hỗn hợp. Không dùng thêm đá vì trái cây đã được đông lạnh
Đổ ra ly và thưởng thức
6/ Sinh tố xoài dứa mật ong
Tương tự như hỗn hợp sinh tố chuối việt quất mật ong, sinh tố xoài dứa mật ong là nguồn cung cấp chất xơ cũng như năng lượng cho ngày làm việc thêm hiệu quả. Sinh tố còn được sử dụng để thay thế cho bữa ăn nhẹ sau khi luyện tập hoặc tráng miệng. Thay thế đường bằng mật ong để cung cấp vị ngọt cho ly sinh tố giúp giảm khả năng tăng cân, béo phì do đường gây ra
- Chuẩn bị:
1/4 chén mật ong nguyên chất
1 chén xoài đông lạnh
1 chén dứa đông lạnh
2 ly sữa chua nguyên chất
- Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Không cho thêm đá vì trái cây đã được đông lạnh
Đổ ra ly và thưởng thức
- Trên đây là những thức uống với mật ong đơn giản, dễ làm, chỉ cần một vài nguyên liệu phổ biến, bạn có thể mua ở bất kỳ đâu, thậm chí có ngay trong mỗi gia đình. Hãy thử vào bếp và làm ngay những thức uống tuyệt vời và thưởng thức cùng những người thân yêu.
-----------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn