Nhận biết mật ong đắng

Nhận biết mật ong đắng

Nhận biết mật ong đắng

Nhận biết mật ong đắng

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Như các bạn đã biết, mật ong nguyên chất có nhiều công dụng rất tốt với sức khỏe của con người như: tăng cường sức đề kháng, chống viêm, kích thích tiêu hóa, làm đẹp, hô hấp…

Do trong mật ong ĐẮNG có một tỷ lệ nhỏ chất kháng sinh từ hoa thuốc phiện, nên công dụng của mật ong ĐẮNG cao hơn hẳn so với các loại mật ong tự nhiên khác, kể cả mật ong bạc hà. Đặc biệt, người ta thường dùng mật ong ĐẮNG trong việc điều trị ho mãn tính hoặc cho người có thể trạng ốm yếu.

 

- Những đặc điểm, dấu hiệu nhận biết mật ong ĐẮNG

Màu sắc: chúng có màu đen không bắt mắt, nhìn rất không có cảm tình, thậm chí nó nhìn như dầu luyn đã qua sử dụng.

Mùi vị: chúng có mùi hắc, mùi hôi, không thơm như các loại mật ong tự nhiên khác. Nó có mùi hôi đặc trưng của mùi thuốc phiện đen. Khi ăn mật ong ĐẮNG, người sử dụng sẽ thấy mật có vị ngọt không khé, mà ngăm ngăm đắng về sau.

Sáp sau khi vắt: sáp của chúng sẽ thành vụn li ti, không có độ kết dính như các sáp ong tự nhiên khác.

 

- Mật ong ĐẮNG có gây nghiện như thuốc phiện không?

Như phần trên tôi đã nói, trong cây anh túc có các chất gây nghiện như: heroin, morphin,… Các chất này chủ yếu tập trung trong nhựa (mủ) của cây. Nơi tập trung nhiều nhựa nhất chính là quả của cây, sau đó tới thân cây. Khi ong hút phấn hoa, trong phấn hoa cũng có tỉ lệ các chất gây nghiện, nhưng tỉ lệ đó rất thấp, không đủ để người sử dụng mật bị gây nghiện. Vì thế, câu trả lời là không các bạn nhé.

- Giá bán mật ong ĐẮNG là bao nhiêu?
Pháp luật Việt Nam đã quy định: nghiêm cấm trồng và buôn bán cây anh túc – thuốc phiện. Các hoạt động trồng chỉ diễn ra ở những nơi vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, nơi dân trí thấp.

Giá bán mật ong ĐẮNG thường giao dịch từ 500K – 600K/ lít. Nhưng hiện nay, hàng ngày càng khan hiếm, nhu cầu thì dần một tăng, nên giá bán mật ong hoa anh túc thường được giao dịch khoảng 750-800K/ 1 lít.
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com

Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo