Mật ong ruồi có tốt không?

Mật ong ruồi có tốt không?

Mật ong ruồi có tốt không?

Mật ong ruồi có tốt không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Sau khi tham khảo một số thông tin về công dụng của mật ong ruồi, chắc hẳn bạn đã biết được mật ong ruồi có tốt không rồi đúng không nào? Không những tốt mà mật ong ruồi còn hiếm nên rất khó để mua được mật ong ruồi nguyên chất.

Ngày nay, tại một số nơi đã tiến hành nhân giống và nuôi trồng mật ong ruồi. Nghề nuôi ong đã trở thành ngành kinh tế chủ lực tại một số địa phương. Tuy mật ong nuôi không có mùi thơm và màu đặc trưng như mật ong tự nhiên nhưng vẫn rất tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần không mua nhầm mật ong giả, mật ong pha đường, pha nước hoặc có lẫn tạp chất là được.

Mật ong ruồi nuôi thường có màu sậm hơn, không có mùi thơm nhè nhẹ và vị ngọt thanh. Khi nếm mật ong sẽ có chút cảm giác gắt nơi đầu lưỡi.

- Mật ong ruồi giá bao nhiêu?
Do tổ ong nhỏ, khó tìm và quá trình thu hoạch tiêu tốn khá nhiều công sức. Bên cạnh đó, trung bình một đàn ong ruồi rất ít ong thợ nên sản lượng mật thu được từ một tổ ong ruồi sẽ rất ít. 

Ngoài ra, ong ruồi chỉ sinh trưởng và phát triển tốt vào những tháng nắng ấm, thường từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch hằng năm. Thời gian cho mật rất ngắn, vì thế giá thành mật ong ruồi cũng khá cao. Thường dao động từ 2 triệu đến 2 triệu đồng/lít.

Tuy nhiên, vì giá cao nên có nhiều người sẵn sàng pha đường hoặc làm giả mật ong ruồi để bán cho người tiêu dùng để lấy lợi nhuận. Do đó, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhận biết mật ong ruồi thật để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang.

Do sản lượng mật ong ruồi ít hơn các loại mật ong khác, quá trình khai thác kỳ công nên người ta thường xem đây là loại mật ong quý hiếm. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của mật ong ruồi cũng không có khác biệt quá lớn so với các loại mật ong khác. 
Do đó, nếu không tìm mua được mật ong ruồi bạn vẫn có thể tìm mua các loại mật ong khác. Miễn sao đảm bảo đó là mật ong nguyên chất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo