Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng nguyên chất là loại mật được lấy từ những tổ ong thiên nhiên, hoang dã, chúng thường sống trên các vách đá, ngọn cây cao trên núi hoặc sống trong các thân cây lớn.

 

Điều đặc biệt của mật ong rừng chính là không hề có sự tác động của bàn tay con người nên hoàn toàn không bị pha tạp chất, không có thuốc kháng sinh hay chất bảo quản, sẽ không có trường hợp ong được cho ăn đường nên mật ong rừng nguyên chất thường được ưu tiên sử dụng trong chữa bệnh, ngâm thuốc…

Theo kinh nghiệm của những người chuyên lấy mật ong thì mùa khai thác mật ong rừng thường là từ tháng 3 – tháng 7 hàng năm. Ngoài ra, còn một mùa phụ nữa đó là từ tháng 11 – tháng 12.

 

Một số loại mật ong rừng phổ biến gồm: 

- Mật ong hoa rừng loại đặc biệt 

Đây là loại mật ong được hình thành do đàn ong được con người di chuyển đến các bìa rừng núi Tây Bắc, chúng sẽ được tự do bay đi hút mật hoa. Vì vậy, loại mật ong này gần như có chất lượng không quá khác biệt với mật ong rừng.

Thông thường thì loại mật ong rừng Tây Bắc sẽ được khai thác từ tháng 6 – 8 hàng năm. Mật của chúng có màu vàng óng ánh, đẹp mắt và có vị thơm ngon đặc biệt hơn những loại mật khác vì có sự kết hợp của rất nhiều loài hoa rừng đặc trưng.

- Mật ong khoái rừng

Ong khoái là loại ong được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Đặc điểm của nó là có kích thước to và rất dữ, nó được xếp vào danh sách một trong những loại ong có độc rất nguy hiểm. Tổ ong khoái rất to và nặng gần 50kg, chính vì vậy nên loại ong này cho rất nhiều mật, trung bình từ 10 – 15 lít/tổ. Mật ong khoái có màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng và vị thanh ngọt.

Tổ ong khoái thường nằm ở các vùng núi cao như vùng núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ như Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh…Tuy nhiên, tổ của chúng thường nằm ở những vị trí rất cao như vách đá hoặc thân cây cổ thụ nên việc lấy mật rất khó khăn và nguy hiểm.

 

Giá bán: 
- Mật ong loại đặc biệt giá 350,000đ/lit
- Mật ong Khoái rừng giá 650,000₫/lit

Hotline 0909061075

Đối tác

messenger zalo