Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Khi gặp phải mật ong rừng nguyên chất đóng đường. Bạn đừng vội vứt chai mật ong đi! nếu gặp trường hợp này hãy gọi ngay đến nhà sản xuất ngay, nghe lời giải thích và tìm cách khắc phục nhé!

- Nguyên nhân gây ra mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường?

Đơn giản là vì trong mật ong có nhiều đường hơn nước, kể cả mật ong rừng nguyên chất!

Bởi mật ong là hỗn hợp của ít hơn 70%  là đường và hơn 20% là nước, 10% còn lại là thành phần khác. Điều đó chứng tỏ rằng lượng nước trong mật ong có nhiều đường hơn so với lượng mà chúng có thể hòa tan. Sự dư thừa lượng đường này theo thời gian sẽ kết tinh lại và lắng đọng trong chai mật ong.

Sự mất cân bằng của đường glucose là yếu tố đầu tiên gây ra hiện tượng kết tinh. Đường glucose hòa tan chậm hơn so với đường fructose nên chúng sẽ bị kết tinh trước, tạo thành các hạt đường. Hàm lượng đường glucose có trong mật ong (khoảng 35 – 40%) bị tách nước sẽ kết tinh. Làm cho mật ong lỏng đi, chuyển dần sang dạng mịn phù sa rồi dạng hạt. Vì vậy, mật ong nào có hàm lượng glucose càng cao thì càng dễ kết tinh.

Ngoài ra mật ong thô chưa được lọc qua máy, có lẫn nhiều hạt phấn hoa, sáp ong sẽ bị kết tinh nhanh hơn.

Nhiệt độ, độ ẩm và dụng cụ bảo quản cũng ảnh hưởng tới quá trình mật ong kết tinh:

– Nhiệt độ dưới 10 độ C là rất lý tưởng cho sự làm chậm quá trình kết tinh của mật ong.

– Nhiệt độ 10 – 21 độ C là nhiệt độ có lợi cho quá trình kết tinh (Vì vậy, mật ong để vào mùa đông hay trong ngăn mát tủ lạnh thường hay kết tinh).

– Nhiệt độ 21 – 26 độ C làm chậm quá trình kết tinh mật ong. Đây là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản mật ong.

– Nhiệt độ trên 27 độ C có thể ngăn chặn được quá trình kết tinh nhưng sẽ làm mật ong nhanh hỏng.

* Sau bao nhiêu lâu thì mật ong rừng nguyên chất bị đóng đường

Gần như không thể dự đoán được khi nào mật ong sẽ đóng đường. Thời gian và tỷ lệ kết tinh của mật ong phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nhiệt độ bảo quản, dụng cụ bảo quản, tỷ lệ đường trong mật 


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác