Mật ong rừng là gì?

Mật ong rừng là gì?

Mật ong rừng là gì?

Mật ong rừng là gì?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng là mật ong hoang dã, sống trong môi trường tự nhiên, tự làm tổ, lấy bất kỳ loại phấn hoa nào trên đường chúng gặp, làm tổ trên các vách núi đá cheo leo hoặc trên các cây cổ thụ lớn. Vì vậy mật ong rừng có mùi thơm đặc trưng hơn so với mật ong nuôi.

Có nhiều tổ ong khủng được các thợ săn mật phát hiện. Tuy nhiên lấy mật ong rừng cũng cực kỳ nguy hiểm. Phần lớn các tổ ong khủng thường được làm tổ trên các vách đá cheo leo hoặc trên cao của các cây cổ thụ lớn, thân nhẵn cực khó trèo. Nên tiếp cận được tổ ong cũng không phải là một việc đơn giản. 

Hơn thế nữa, ong rừng cực kỳ hung dữ, khi có người có ý định lấy mật, chúng tấn công, chích dữ dội, có nhiều người đã phải nhập viện khi cố gắng lấy mật ong rừng.

Đầu tiên, họ mặc áo mưa và trùm lưới chống ong, sau đó gom lá rừng cột thành từng bó, nhen lửa xông khói để ong bay đi và lấy mật. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bạn chứng kiến hàng ngàn con ong thợ bay thẳng vào bạn, đen nghịt thì cảm giác mới hãi hùng cỡ nào.

Theo chia sẻ của một người đi bắt mật ong rừng: ” cái khó nhất của người đi lấy mật không phải là phải đối mặt với nguy hiểm của rừng già mà chính là lương tâm, trách nhiệm và sự tôn trọng với bầy ong. Bởi vậy khi lấy phải mở cho chúng một con đường sống, từ đó chúng tiếp tục sinh sôi nảy nở và ban phát mật ong cho mùa sau”.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo