Mật ong Rừng đặc hay loãng

Mật ong Rừng đặc hay loãng

Mật ong Rừng đặc hay loãng

Mật ong Rừng đặc hay loãng

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng , hay mật ong nuôi đặc hay loãng  thì tùy thuộc vào từng thời điểm khai thác, từng thời gian khai thác mà có độ đặc loãng khác nhau nhưng chung quy như sau:

Mật Loãng: Mật Ong Rừng thường loãng, không quá đặc sánh, nhất là khi khai thác mật ong rừng vào thời tiết sau những đợt mưa dài, mật khá loãng. Vì thế mật ong vào mùa chính sẽ đặc hơn mật ong vào mùa phụ

Mật Đặc: Nếu khai thác mật rừng vào tháng 6, hoặc những tổ ong già,  khi mà đàn ong đã sinh sản xong, sắp chia đàn, mật còn rất ít, thì mật khá đặc, màu đen sẫm

- Màu sắc của mật ong rừng và mật ong nuôi như thế nào 

Màu sắc của mật ong rừng hay mật ong nuôi thì đểu phụ thuộc vào các loài hoa. Mỗi loài hoa khác nhau thì sẽ cho màu mật khác nhau cả ong nhà hay ong rừng đều như vậy

Có nhiều bạn  mua hàng của chúng tôi hỏi tại sao mật ong rừng của anh lại có màu vàng nhạt không phải màu nâu đạm như mật ong ở các nơi khác.

Thì xin trả lời với các bạn là: Tùy thuộc vào cái tổ ong đấy , ở cái vùng đấy nó lấy  hoa gì  về để làm mật thì sẽ có màu đặc trưng của hoa đó.

Mật ong rừng được kết thành từ những loại hoa nào ? 

Từ tất cả các loài hoa mà ong có thể lấy được phấn hoa. Loài Ong lấy mật từ bất cứ loại hoa nào có  trong rừng, phạm vi ong bay đi tìm hoa lấy mật có lên đến 5 km tính từ tổ của chúng.
Chính vì loài ong lấy mật từ nhiều loại hoa nên mật ong rừng luôn luôn có mùi thơm, vị ngọt khác hoàn toàn so với mật ong nuôi

Cách nhận biết và phân biệt mật ong rừng nguyên chất

Tùy thuộc vào kỹ  năng và kinh nghiệm thực tế thì mới có thể phân biệt được. Đối với những người có kinh nghiệm về mật ong, thì phân biệt bằng mùi vị, khẩu vị để nhận biết mật ong rừng.
Bởi mật ong rừng nguyên chất rất thơm, và có vị ngọt khác hoàn toàn so với mật ong nuôi.
Có thể nói, đây là cách duy nhất để nhận biết mật ong rừng nguyên chất so với mật ong nuôi.

- Cách bảo quản mật ong được lâu 
Nếu để tự nhiên ở nơi thoáng mát thì thời gian bảo quản mật ong để được 2 đến 3 năm.

Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh thì các bác để lâu hơn vẫn  được khoảng 4  đến 5 năm. Lưu ý: không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh 

LÝ DO:
Do mật ong bị lẫn phấn hoa và cả con nhộng khi khai thác và vắt sáp ong rừng dù cẩn thận mấy thì vẫn bị lẫn 1 chút.
Đây là các tác nhân chính  gây  cho mật nhanh lên men, chua và nhanh hỏng hơn.
Tai sao mật cuối mùa lại để được lâu hơn mật đầu và giữa mùa. Bởi vì mật cuối mùa khi đàn ong đã sinh đàn song, nhộng ong đã thành ong thợ nên không còn nhộng non. Và phấn hoa khi này đã được ong ăn hết, hầu như khi khai thác không bị dính.

CHÚ Ý: Đối với Mật Ong Rừng còn nguyên sáp, tức là bà con chưa vắt mật . Thì Chỉ nên bảo quản trong vòng tối đa từ 5 đến 6 tháng, kể từ ngày khai thác.

Sau thời gian đó, phải vắt và  tách riêng mật ra khỏi sáp. nếu để quá lâu, sáp có lẫn nhộng non, phấn hoa sẽ gây lên men, chua và hỏng mật.


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo