Mật ong rừng có mấy loại?

Mật ong rừng có mấy loại?

Mật ong rừng có mấy loại?

Mật ong rừng có mấy loại?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán mật ong rừng. Và rất nhiêu người cố ý gán mác mật ong rừng nhưng không biết có phải là mật ong rừng không, chúng ta trước khi mua mật ong rừng phải hiểu rõ mật ong rừng có mấy loại. Các bạn cùng Vhoney tìm hiểu nhé:

 

1/Mật ong Khoái: Ong khoái là những con ong hay sống ở ngoài thiên nhiên, ưu thích làm tổ trên ngọn cây cao, trên vách đá. Ngoài ra vào mùa đông ở miền bắc nước ta ong khoái sẽ làm tổ trong những gốc cây, thân cây to lớn.

Nhận dạng tổ ong khoái: Tổ ong khoái rất to, dài hơn cả sải tay của con người, tổ to nhất dài bằng cả chiếc võng. Tổ ong khoái thường cho ta khoản 10 đến 20 lít mật. Tổ nào to nhất chứa khoảng hơn 30 lít mật ong khoái.

Hiện nay mình được biết là con ong khoái chưa thuần hóa được nên chưa có ai nuôi được loài ong này. Nên hiện tại mật ong khoái rừng là một trong những mật ong rừng không thể nào giả được.

Đặc điểm của mật ong khoái là đầu tháng 3 màu của mật ong khoái sẽ là máu trắng đục, vào khoản tháng 5 sẽ có màu vàng hơi đục tý, còn màu của ong mật thì nó màu vàng trong nhé các anh chị.
Mùi vị thì mùi mật ong khoái rừng hơi thơm thơm

2/ Mật ong mật: Ong mật là những con ong rừng sống ngoài thiên nhiên, chúng ta thường thấy những tổ ong ở trên các cây cao.

Loài ong mật con ong nó có kích thước nhỏ hơn ong khoái 1 tý, tổ ong mật thường khoản 1 sải tay. Loài ong này tới mùa hoa thường di chuyển xuống vùng đồng bằng, những nơi có hoa nở để hút mật và làm tổ, sinh sản phát triển bầy đàn của mình.

1 tổ ong mật rừng thường có khoản 5 đến 10 lít mật, tổ ong mật rừng sẽ nhỏ hơn tổ ong khoái rừng.

Cách nhận dạng mật ong mật rừng và mật ong khoái rừng:
Mật ong mật rừng sẽ có màu trong hơn mật ong khoái, mật ong mật sẽ có màu trong dù cho là màu vàng chanh hay màu sậm đều sẽ trong hơn mật ong khoái.

 

3/ Mật ong ruồi: Ong ruồi hay còn gọi là ong muỗi, loài ong này rất nhỏ, có kích thước nhỏ nên vì thế mà tổ ong ruồi tầm khoảng 5 đến 7 lạng. Tổ ong ruồi to nhất là khoảng 1kg.

Mật ong ruồi sẽ có vị thanh, ngon. Những con ong ruồi thích làm tổ ở trong bụi rậm.

- Mật ong rừng thường dùng để làm gì?

Mật ong rừng rất quý hiếm vì thế thường dùng mật ong rừng để làm thuốc. Dưới đây là các cách làm thuốc từ mật ong rừng:

Cách ngâm mật ong với chanh đào

Cách ngâm mật ong với tam thất

Cách ngâm mật ong với tỏi

Cách ngâm mật ong với trứng gà

* Lời khuyên: Bạn nên chọn mua mật ong rừng ở những nơi bán uy tín, Nơi bán mật ong rừng uy tín thường bán nguyên tổ ong rừng. Mua mật ong rừng để làm thuốc chất lượng hơn và tốt cho sức khỏe của chúng ta.
.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo