MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐẶC HAY LOÃNG

MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐẶC HAY LOÃNG

MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐẶC HAY LOÃNG

MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐẶC HAY LOÃNG

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong đặc sánh mới là mật nguyên chất, còn mật ong loãng là đã bị pha thêm nước đường phải không? Điều đó hoàn toàn không chính xác. Và để giúp các bạn hiều rõ hơn, trong bài viết này Vhoney sẽ chia sẻ cùng các bạn về các vấn đề: Mật ong loãng có phải là mật ong nguyên chất? Mật ong rừng là đặc hay loãng? Liệu thời gian bảo quản giữa mật ong đặc – loãng có khác nhau hay không?

 

Mật ong rừng Vhoney 700g

 

1. Tại sao mật ong lại đặc- loãng?

Mật ong nguyên chất có rất nhiều loại, có những loại cực đặc nhưng cũng có loại khá loãng. Chính vì thế mà nó đã gây ra nhầm lẫn cho mọi người về việc nhận định đâu là mật ong nguyên chất. Tại sao mật ong có loại lại đặc và tại sao có loại lại loãng? Vhoney xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân chính tạo nên độ đặc – loãng khác nhau ở từng loại mật ong nhé!
Mật ong đặc hay loãng có thể là do thời gian lấy mật khác nhau (ví dụ: ong già mật đặc hơn ong non) hoặc sự khác biệt về giống ong (ví dụ: ong lỗ (dú) mật sẽ đặc hơn ong khoái (thế)).
Tính đặc – loãng còn phụ thuộc vào loại hoa, mùa vụ và thời tiết khai thác mật (ví dụ: thường vào mùa mưa mật có thể sẽ loãng hơn so với mùa khô)
Để chắc chắn rằng mật ong chúng ta mua có phải mật ong “xịn” không thì Vhoney khuyên bạn nên trực tiếp nếm thử hoặc quan sát các đặc điểm bên ngoài đặc trưng để nhận biết mật ong nguyên chất các bạn nhé!

Tổ ong rừng Vhoney

 

2. Mật ong rừng đặc hay loãng?

Cũng chính vì các lý do như trên mà Vhoney xin trả lời mật ong rừng nguyên chất có thể đặc mà cũng có thể loãng. Nếu không được khai thác đúng mùa vụ hoặc thời điểm ra hoa của các loại cây thì mật ong rừng có thể bị loãng hơn so với bình thường. Cho nên, chúng ta không nên dựa trên đặc tính đặc – loãng mà đánh đồng mật ong rừng loãng là mật giả hay mật kém chất lượng các bạn nhé!

Tổ ong rừng Tây Bắc

 

3. Thời gian bảo quản của mật ong đặc – loãng có khác nhau không?

Bởi vì mật ong loãng có thể sẽ dễ bị hỏng hơn mật ong đặc nếu các bạn bảo quản không đúng cách. Vì vậy Vhoney khuyên bạn nếu để ở môi trường bình thường bên ngoài thì tốt nhất nên sử dụng từ 1 – 2 năm tùy vào trạng thái của mật ong mà chúng ta có thể quan sát được. Để kéo dài thời gian sử dụng và tránh được các loại côn trùng bâu vào thì tốt nhất các bạn nên đậy kín nắp, bảo quản ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lưu ý: Nếu quan sát thấy mật ong có hiện tượng nổi bọt, vị bị chua, có mùi cay cay, đặc biệt là khi mật ong có dấu hiệu chuyển sang màu đen thì nên dừng ngay việc sử dụng vì mật này đã bị hỏng.
 

----------------------------------------
BẢNG GIÁ SẢN PHẨM

* Mật ong hoa nhãn: 1 chai 500ml giá 120k, mua 2 chai giá 220k

* Mật ong loại đặc biệt: 1 chai 500ml giá 180k, mua 2 chai giá 350k

* Mật ong rừng Mù Cang Chải: 1 chai 500ml giá 270k, mua 2 chai giá 500k

* Mật ong hoa Bạc hà: 1 chai 500ml giá 290k, mua 2 chai giá 550k

* Mật ong đắng: 1 chai 500ml giá 390k, mua 2 chai giá 750k

Đặc biệt: mua 5 chai tặng 1 chai cùng loại

CAM KẾT ĐỀN 100% NẾU: MẬT ONG KHÔNG NGUYÊN CHẤT, HOẶC DÙNG KHÔNG CÓ TÁC DỤNG
- Giao hàng toàn quốc. Được thử, kiểm tra hàng trước khi nhận hàng.

 

--------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909 061075 (zalo), 093 8484784

Đối tác

messenger zalo