Mật ong có vị ngọt, tính bình. Có công dụng kháng khuẩn, chống ung thư, bổ trung hoãn cấp, thông tiện, nhuận tràng, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể,…
Rượu là đồ uống có cồn – một thức uống nồng ấm do con người sáng tạo ra.
Sử dụng rượu trong phạm vi vừa đủ, đúng cách có thể giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm cholesterol xấu, cồn có trong rượu còn kiểm soát glucozo trong cơ thể, giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tiểu đường đồng thời giúp não bộ hoạt động tốt hơn.
Có tài liệu cho rằng, việc ngâm mật ong và rượu bắt nguồn từ thời nhà Chu (Trung Quốc) khoảng 780 năm trước công nguyên. Tương truyền, loại rượu mật ong này có thể bồi bổ cơ thể, điều hòa hoạt động của ngũ tạng, trị phong thấp và có tác dụng làm hết ngứa.
- Cách ngâm (pha) mật ong với rượu nếp
Có nhiều cách chế và tỉ lệ chế mật ong rượu như: Ngâm nguyên sáp ong với rượu, ngâm ong thợ, nhộng ong với rượu cũng đem lại hiệu quả.
Có thể pha 1 lít mật ong nguyên chất với 1,5 lít rượu nếp trắng. Đậy kín nắp, để nơi tối, khô ráo thoáng mát thỉnh thoảng mang ra lắc cho đều, sau nửa tháng là có thể dùng được.
Mật ong rượu có mùi cay của rượu, thơm mùi mật ong, có vị tương đối ngọt do mật ong mang lại nên khá dễ uống. Ngay cả những người không quen uống rượu, hay phụ nữ đều có thể uống được ở lượng vừa phải.
Chỉ người trưởng thành mới nên dùng thức uống này, mỗi ngày uống 2 lẫn, mỗi lần khoảng 25ml là hợp lý. Nên duy trì uống đều đặn.
Chớ nên lạm dụng, vì dù sao rượu cũng là thực phẩm dùng quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn