Mật ong Khoái là mật ong gì?

Mật ong Khoái là mật ong gì?

Mật ong Khoái là mật ong gì?

Mật ong Khoái là mật ong gì?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong Khoái rừng hoang dã là mật của loại ong Khoái, loại ong rất đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Thỉnh thoáng có thêm chút ong Đá – là loài ong làm thường làm tổ trong hang đá, hốc cây ( ở những thân cây bị rỗng ruột). Lâu lâu có ít ong ruồi nữa.

 

Ong Khoái ( Apis dorsata). Đây là loài ong hoang dã sống ở khu vực đồi núi, còn được gọi là ong khổng lồ vì nó lớn nhất và hung hăng nhất trong tất cả các loài ong cho mật.

Chúng có màu xanh và bộ lông màu vàng phần lưng Thay đổi tổ thường xuyên và trở nên rất hung dữ khi bị chọc phá. Thường làm tổ kích thước lớn ở nhánh cây, tòa nhà cao tầng, vách đá.

Tổ có chiều dài khoảng 1.2m rộng khoảng 1m. Mỗi tổ trung bình cho khoảng 37 lit một năm là loại ong hoang dã cho mật nhiều nhất. Vì cái thân xác to nên ong khoái bay rất khỏe, đi rất xa cho nên hương vị mật ong khoái cũng rất đa dạng về mùi vị.

Mỗi vùng miền do phụ thuộc vào nguồn hoa, khí hậu thổ nhưỡng nên sẽ có vùng mật ong khoái không thơm bằng các vùng khác. Tây nguyên được cái diện tích rừng còn nhiều, hoa rừng cũng khá phong phú nên có thể nói mật ong khoái Tây Nguyên có sự phong phú về mùi vị nhất.

Những can mật ong rừng đầu mùa thơm ngậy ngọt ngào tựa mùi cốm nếp, đến bản hòa tấu của sắc vàng những đợt mật tháng 4 tháng 5. Vàng nhạt, vàng cam, vàng nghệ, vàng cánh gián.. đi cùng đó là hương thơm ngát của hoa rừng và vị ngọt thanh mát. Cho tới cuối mùa thì xuất hiện loại mật nhơn nhởn đắng cũng quyến rũ không kém.

Để mua được mật ong khoái chất lượng cao, uy tín, bạn nên trực tiếp tìm đến các cơ sở có uy tín, đã được kiểm định.

Đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, bạn nên đến tại các hội sở, các trang trại nuôi ong hay các cơ sở kinh doanh mật ong rừng được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về loài ong khoái đông đảo này.

 

Giá bán: 
Chai 1 lít giá 650k
Chai 2 lit giá 1.200k
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo