Mật ong để lâu năm có tốt không?

Mật ong để lâu năm có tốt không?

Mật ong để lâu năm có tốt không?

Mật ong để lâu năm có tốt không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Thời gian sử dụng mật ong bao lâu phụ thuộc vào loại mật ong cũng như chất lượng mật ong các bạn nhé. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia cũng như bậc thầy trong ngành mật ong thì:

Mật ong rừng nguyên chất thời gian sử dụng tối đa từ 2 năm. Lý do là trong quá trình khai thác mật xác xuất phấn hoa cũng như nhộng ong còn xót lại trong mật là rất cao, điều này khiến mật dễ lên men làm hỏng mật ong.

Riêng mật ong nuôi nguyên chất: Có thể thời gian sử dụng lâu hơn tầm 3 năm nhưng vẫn không thay đổi tác dụng của mật ong. Nhưng lời khuyên tốt nhất là không nên trữ mật ong quá lâu. Vì chất lượng của mật còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản ở nhiệt độ nào, cách bạn chọn loại mật có chất lượng tốt hay không…

 

- Mật ong nguyên chất có lợi ích gì?
Chất ngọt tự nhiên
Hỗ trợ giảm cân
Giúp điều chỉnh insulin
Chống viêm
Khả năng kháng khuẩn cho da
Biện pháp khắc phục cổ họng
Tác dụng chống oxy hóa
Chữa lành vết thương
Cải thiện hiệu suất thể thao

- Mật ong thật có bị đóng đường không?
Bản chất của mật ong là đường, với 2 thành phần chính: đường Fructose và Glucoso. Phần trăm của 2 loại đường này quyết định việc mật ong bị đóng đường ít hay nhiều.

Nếu đường frucrose nhiều thì khả năng đóng đường (kết tinh) ít hơn và ngược lại. Trong khi đó thành phần đường trong mật ong được quyết định bởi nguồn mật mà ong lấy được từ lá (tràm, cao su, điều) hay hoa (cà phê, nhãn, vải, hoa rừng...) Mật ong được lấy từ hoa có tỷ lệ đường fructose lớn hơn, tức là khả năng kết tinh ít hơn (mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn).

Giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi "mật ong nguyên chất có kết tinh đường hay không" rồi đó.

Thị trường hiện nay việc làm giả mật ong rất tinh vi, mật ong giả đôi khi còn đẹp, thơm hơn cả mật ong thật, lại không bị đóng đường nữa. Vậy nên bạn hãy thôi suy nghĩ: mật ong đóng đường không phải mật ong tốt đi nhé.

Tóm lại: Mật ong bị đóng đường hay không tùy vào từng loại mật. Mật ong tốt bạn nên sử dụng là loại mật không quá nhiều nước (dưới 20%), không nhiễm các chất độc hại, kháng sinh… 

 

Giá bán sản phẩm: https://www.vhoney.com.vn/san-pham.html
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909061075 zalo

Đối tác

messenger zalo