Mật ong để lâu bị đen có nên sử dụng không?

Mật ong để lâu bị đen có nên sử dụng không?

Mật ong để lâu bị đen có nên sử dụng không?

Mật ong để lâu bị đen có nên sử dụng không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng hoang dã chứa rất nhiều dưỡng chất, được cho là phương thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Tuy nhiên có người dùng mật ong để chữa ho nhưng rốt cuộc lại nảy ra bệnh khác đáng sợ hơn nhiều: suy thận, và nguyên nhân được cho chính là do mật ong.

Tại sao lại như vậy?

 

Nhiều người cho rằng mật ong rừng có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Thực tế thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, mật ong cũng vậy, và hạn dùng phổ biến nhất được khuyến cáo cho người tiêu dùng tỉnh táo là chỉ 2 năm. Chúng ta cần bỏ ngay suy nghĩ mật ong có thể để muôn đời, vì theo thời gian, mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

 

Sự biến đổi dễ nhận thấy nhất ở mật ong rừng để lâu là:

 

Bằng màu sắc: như hình ảnh trên mật ong có rất nhiều màu, mật ong bình thường có màu vàng, để càng lâu màu càng chuyển sậm về đen, khi thấy mật chuyển màu thì nên bỏ đi. 

 

Bằng cách ngửi: mật ong để lâu sẽ không còn hương thơm ngọt đặc trưng nữa mà có vị đắng hoặc cay, khi ngửi cảm thấy vô cùng khó chịu. 

 

Bằng cách nếm: mật ong rừng bình thường có vị ngọt xen lẫn chút chua, trong đó vị ngọt là chủ yếu. Càng để lâu, vị ngọt càng giảm và vị chua tăng lên, một số trường hợp mật có thêm vị cay do lên men. 

Khi độ chua còn chấp nhận được thì mật ong tuy không còn được khuyến khích để pha uống nhưng vẫn có thể sử dụng cho các món ăn; nhưng lâu hơn nữa, khi mật đã lên men, ngửi có mùi cay của rượu thì không nên dùng nữa.

 

Tại sao mật ong lại màu đen?

 

Mật ong màu đen là do các bạn để lâu trên 2 năm mật mới chuyển thành màu đen.

 

Nếu các bạn mua mật ong rừng về mà màu đen là có vài nguyên nhân sau đây:

Mật ong rừng bán không được nên để lâu thành màu đen

Mật ong hoa keo để khoản 5 tháng là chuyển thành màu đen

Mật ong cuối mùa vụ màu đen

 

 

Kết Luận: mật ong rừng màu đen là mật ong đã biến đổi chất và các bạn nên bỏ đi không nên sử dụng nữa. Sẽ nguy hại cho sức khỏe có thể dẫn đến suy thận…

 

Để mật ong rừng xài được lâu chúng ta cần nên bảo quản cho tốt, cách bảo quản mật ong tốt nhất là bỏ vào chai lọ thủy tinh kín, để mật ong rừng ở nơi khô ráo thoáng mát.

 

Mật ong rừng là mật ong có vị ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng của các loài hoa rừng, màu của mật ong rừng rất đẹp, không phải màu đen. Các bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh.

.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.061.075     

Email: congtynmk@gmail.com

Website: www.vhoney.com.vn

 

Đối tác

messenger zalo