Mật ong bị sủi bọt màu trắng có chất lượng không?

Mật ong bị sủi bọt màu trắng có chất lượng không?

Mật ong bị sủi bọt màu trắng có chất lượng không?

Mật ong bị sủi bọt màu trắng có chất lượng không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Với những người thường xuyên sử dụng mật ong, chắc không ít lần gặp trường hợp lọ mật ong của mình bị sủi bọt màu trắng trên miệng chai. Kèm theo đó, khi mở nắp chai mật ong thì nghe tiếng xì xì hoặc tung bọt ra,…
Vậy mật ong bị sủi bọt có phải là mật ong chất lượng hay không? Và có sử dụng được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

 

1. Mật ong có bị sủi bọt trắng không phụ thuộc vào nguồn hoa mà ong hút mật
Có thể nói, nguồn hoa mà ong hút mật là yếu tố chính khiến mật ong nguyên chất có sủi bọt màu trắng hay không, dù mật ong rừng hay mật ong nuôi cũng vậy. Bên cạnh, thời điểm khai thác mật cũng tác động một phần nhỏ khiến lọ mật ong của bạn có bị sủi bọt hay không.

Trong đó, các loại mật ong hoa nhãn, hoa vải, mật ong hoa tràm, mật ong hoa keo,… là những loại mật có nhiều bọt khí gas. Còn mật ong hoa cà phê, mật ong bạc hà,…thường ít xuất hiện bọt khí trắng hơn.

 2. Phụ thuộc vào hàm lượng phấn có lẫn trong mật
Mật ong nguyên chất khác với mật ong đã qua chế biến là vẫn giữ được hàm lượng phấn hoa bên trong. Tuy hàm lượng dinh dưỡng của phấn hoa cao hơn gấp nhiều lần so với mật ong, nhưng nếu phân hoa lẫn vào mật thì là nguyên nhân chủ yếu khiến mật ong có hiệu tượng bị sủi bọt.

3. Do vận chuyển đi xa
Nếu lọ mật ong có thời gian và quãng đường vật chuyển xa cũng là yếu tố khiến mật ong bị sủi bọt khí màu trắng ở miệng chai. Vì thế, việc để mật ong ở yên một chỗ, ít di chuyển sẽ ít sinh bọt khí hơn.

- Cách bảo quản và thời gian sử dụng
Nếu bạn bảo quản không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến mật ong nhanh mất hương vị, giảm chất lượng. Thông thường, mật ong mới khai thác thường có nhiều bọt khí hơn là mật ong để lâu ngày. Vì thế, nếu mật ong có nhiều bọt khí trắng, nếu đậy kín nắp để lâu ngày sẽ bị bay hơi và bọt khí cũng không còn.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên có thể thấy, mật ong nổi bọt khí ga không phải là mật ong kém chất lượng, thậm chí là mật nguyên chất chưa qua xử lý . Tuy vậy, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn nhé.

 

Giá bán:
 Mật ong hoa nhãn: 1 lit giá 220.000Đ
 Mật ong hoa cà phê: 1 lit giá 250.000Đ
 Mật ong loại đặc biệt: 1 lit giá 350.000Đ
 Mật ong rừng: 1 lit giá 500.000Đ
 Mật ong hoa bạc hà: 1 lit giá 550.000Đ
 Mật ong Khoái : 1 lit giá 650.000Đ
 Mật ong Đắng: 1 lit giá 750.000Đ

----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909061075 zalo
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo