Kiến có ăn mật ong rừng không?

Kiến có ăn mật ong rừng không?

Kiến có ăn mật ong rừng không?

Kiến có ăn mật ong rừng không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Câu hỏi tưởng đơn giản mà lại gây ra rất nhiều tranh cãi khác nhau. Hôm nay hãy cùng Vhoney đi trả lời câu hỏi này nhé!

 

 

1/ Có phải mật ong thật thì không bị kiến bu?
Theo như thành phần của mật ong đạt chuẩn (TCVN 5267:1990) thì hàm lượng đường Glucose và Fructose chiếm hơn 60%. Đây là loại đường đơn rất tốt cho sức khỏe và không khiến bạn tăng cân béo phì. Cũng vì thế, đã có đường thì đương nhiên kiến phải bu rồi. Ngoài ra, các loại mật ong từ hoa như: hoa nhãn, hoa cà phê, … với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ càng khiêu khích loài kiến hơn. Nếu các bạn có theo dõi những clip về khai thác mật ong thì cứ để ý kĩ đều sẽ thấy những giọt mật rơi, và không lâu sau sẽ thấy chi chít kiến bu. Thật sự, kiến rất khoái mật ong, đặc biệt là mật ong trong tự nhiên, mật ong nguyên chất.

2/ Vậy tại sao lại có những trường hợp kiến không bu mật ong?
Cũng như ong và bất kỳ một loài nào khác thì kiến cũng có sự phân hóa đó nha. Ở loài ong thì ong mật chuyên hút mật hoa nhưng cũng có loài chuyên “ăn thịt” như: ong vò vẽ, ong bắp cày, ong vàng, ong đất,... Chúng thường hay ăn sâu bọ hoặc săn ong khác làm thức ăn cho chúng.

Kiến có rất nhiều loại, trên thế giới có khoảng hơn 2000 loài kiến hiện nay, tùy loài mà chúng sẽ ăn thức ăn khác nhau. Có loài thì thích ăn thịt động vật (côn trùng), còn có loài thì thích ăn thực vật hay có loài chỉ thích ăn những thứ có mùi thơm vị ngọt nên nó sẽ bu vào thứ có đường hoặc mật ong.
Hay mật ong trong tự nhiên sẽ ở trong tổ trên cao, được bảo vệ bởi lớp sáp ong và hơn nữa là có sự bảo vệ của những chú ong thợ cho nên những chú kiến mới không bén mảng đến được đấy.
Ngoài ra, thành phần của mật ong khi gặp nước và điều kiện nhiệt độ thuận lợi sẽ gây ra quá trình lên men rượu. Khi ấy, các loại đường có trong mật sẽ bị phân hủy và không còn đường, không còn chất ngọt nữa hay nói cách khác chính là mật ong đã bị hư nên kiến sẽ không bu.

Kết luận: Qua đó, việc mật ong thật không bị kiến bu là hoàn toàn không chính xác. Tùy loài kiến mà chúng có thể thích ăn đường hay không mà thôi, mật ngọt thì tất nhiên là kiến phải bu rồi.


Như vậy, bạn đã biết được kiến có ăn mật ong rừng không? Nếu trong nhà có mật ong hãy bảo quản kỹ lưỡng để tránh mật ong tấn công nhé!

———————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo