Đặc điểm mật ong bạc hà nguyên chất

Đặc điểm mật ong bạc hà nguyên chất

Đặc điểm mật ong bạc hà nguyên chất

Đặc điểm mật ong bạc hà nguyên chất

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong Bạc Hà có vị ngọt dịu hương thơm đặc biệt dễ chịu. và được truyền tụng có giá trị bồi dưỡng sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp cho chị em cao nên có giá bán cao nhất trong các loại mật ong. 
 

 

Nó được ví von một cách văn học là sự kết tinh của đất trời của cao nguyên đá Đồng Văn. Do có đặc tính quý báu và độ hiếm nên mật ong bạc hà có giá bán cao nhất trong các loại mật ong Việt nam, chính vì vậy trên thị trường mật ong đã xuất hiện một số mật ong mang tên mật ong hoa bạc hà nhưng có pha mật bạc hà thậm chí hoàn toàn không phải mật ong bạc hà.

Để xác định loại mật theo tên gọi của các loài hoa và xuất xứ các nhà khoa học phải phân tích tỷ lệ hạt phấn của cây nguồn mật đó có trong mật ong. Kết quả nghiên cứu của TS Phạm Hồng Thái giám đốc Trung tâm nghiên cứu ong nhiệt đới và cộng sự 2010, về thị trường mật ong hoa bạc hà tại Hà Nội cho biết trong 26 mẫu mật ong mang tên bạc hà tại Hà nội có 12 mầu là mật ong bạc hà nguyên chất, 13 là mật ong bạc hà lẫn hoặc pha với loại mật khác và có 2 mẫu hoàn toàn không phải là mật bạc hà.

Nhưng mẫu được coi là mật hà nguyên chất có tỷ lệ phấn hoa bạc hà trên 33% có màu vàng chanh và màu xanh ô liu (xanh nhạt) như vậy màu vàng chanh và xanh nhạt là đặc trưng của mật ong bạc hà. Tuy nhiên trong các loại mật ong thì mật ong hoa cải cũng có màu xanh nhạt nhưng mật ong hoa cải không có hương thơm và vị dễ chịu như mật ong bạc hà. Mật ong hoa đơn buốt có màu vàng hay được người bán hàng đặt là mật ong bạc hà.

Như vậy để nhận biết mật ong có phải là bạc hà nguyên chất hay không chúng ta phải căn cứ vào màu mật vàng chanh hoặc xanh ô liu và có hương thơm đặc biệt đặc trưng cho mật bạc hà.

Còn những loại mật có màu đỏ, đỏ vàng hoặc màu vàng nhạt là do ong đã lấy loại mật khác  trước khi hoa bạc hà nở nên thu hoạch lần đầu mật ong có màu vàng đỏ, cũng có thể là do người bán pha mật bạc hà với loại mật khác để thu lợi nhuận cao hơn.

Vì vậy muốn mua mật ong bạc hà nguyên chất người tiêu dùng hãy tìm mua ở các công ty bán mật ong uy tín, có thương hiệu hoặc trực tiếp từ người nuôi ong.


 

Giá bán: 
Chai 500ml  giá 290k
Chai 1000ml giá 550k
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo