CÓ NÊN LÀM TAN CHẢY MẬT BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

CÓ NÊN LÀM TAN CHẢY MẬT BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

CÓ NÊN LÀM TAN CHẢY MẬT BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

CÓ NÊN LÀM TAN CHẢY MẬT BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG KHÔNG?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Nếu mật ong bị đóng đường mà được đựng trong bình/hũ rộng miệng, các anh chị dùng thìa để xúc ra sử dụng, pha nước ấm để uống, hoặc cho vào các món ăn tùy thích. Như vậy sẽ giữ được chất lượng mật tốt nhất, y như khi ban đầu ở dạng lỏng.

Nếu đựng ở chai/lọ miệng nhỏ, bắt buộc phải rã đông mật để lấy mật ra. Hoặc cần sử dụng mật ở dạng lỏng cho 1 số trường hợp như ngâm hoa quả, làm mỹ phẩm….thì bắt buộc phải rã đông mật ra thành dạng lỏng rồi. Thật buồn cười khi mà đắp mặt nạ mật ong bằng thứ…đường cứng như đá, lổn nhổn trên mặt. 

-CHUẨN BỊ
Vài phích, hoặc vài ấm nước nóng. Chú ý chỉ cần từ 60 đến 90 độ C là được. Nhiệt độ lý tưởng nhất theo tôi là quãng 70 độ C.
1 chiếc chậu nhỏ

Mật Ong đã bị đóng đường: Nếu anh chị đựng trong chai thủy tinh thì không sao, nhưng nếu là chai nhựa thì chú ý phải cắt bỏ miệng chai nhựa, đổ mật ong đã bị kết tinh ra 1 hũ rộng miệng, hoặc 1 bát to trước khi làm nhé.

CÁCH LÀM TAN MẬT ONG BỊ ĐÓNG ĐƯỜNG
Nếu Mật bị kết tinh dưới đáy chai: Các anh chị hãy cho chai mật ong đã bị đóng đường (kết tinh) ấy vào trong chậu, đổ nước ngập phần mật bị kết tinh.
Nếu Mật bị kết tinh ở giữa, ở miệng, hoặc toàn bộ chai: Đặt chai mật nằm ngang trong chậu, chú ý vặn chặt nắp. Đổ nước ngập chai. Thi thoảng xoay đều cho hơi nóng lan tỏa đều trong chai mật.

-CHÚ Ý
Sau khi nước trong chậu đã nguội mà chưa tan phần đóng đường, ta đổ nước nguội đi, thay nước nóng mới vào.
Sau mỗi lần thay nước, chú ý lau khô phần nắp chai. Mở nắp ra để không khí bên trong thoát bớt, rồi mới vặn chặt vào ngâm tiếp. Vì mật ong khi gặp nhiệt độ cao, mật sủi bọt, nở, tạo khí khá nhiều.
Tuyệt đối không đun, không sử dụng lò vi sóng, không phơi mật bị kết tinh dưới ánh nắng mặt trời.

CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG SAU KHI ĐÃ XỬ LÝ, LÀM TAN CHẢY ĐÓNG ĐƯỜNG

– Tốt nhất, sau khi mật đã bị đóng đường và được làm tan chảy ra thể lỏng ban đầu, các anh chị nên rót ra hũ thủy tình hoặc nhựa rộng miệng. Trong trường hợp sử dụng không kịp trước khi chúng kết tinh trở lại, ta dùng thìa/muỗng để xúc để sử dụng. Bí lắm thì hãy làm rã đông thêm 1 lần nữa, chứ mật ong mà ngâm đi ngâm lại nước nóng như thế, mật sẽ chuyển màu, biến chất, không còn giữ được nhiều dinh dưỡng nguyên bản nữa.


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác