Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Tốt hơn hết bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh, bởi mật ong nguyên chất thông thường có thể bảo quản chừng 1 -2 năm khi ở nhiệt độ thường. Khi bạn có mật ong vào tủ không những không giúp bảo quản được lâu mà còn làm mất đi những dưỡng chất tốt có trong mật ong.

Để mật ong trong tủ lạnh tốt hay không

 

Chúng ta không thể phủ nhận được những công dụng của mật ong đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, chúng ta không nên để mật ong trong tủ lạnh để làm mất những nguyên tố tốt có trong đó.

 

Thời gian bảo quản tối đa mật ong trong tủ lạnh

 

- Đối với mật ong sáp: Tối đa là từ 5 – 6 tháng. Sau đó, bạn hãy vắt hết mật ong trong sáp ra và tách chúng riêng. Công đoạn này sẽ chống lại sự lên men làm chua và hỏng mật ong.

 

- Đối với mật ong lỏng: Nhiều người cho rằng, mật ong chỉ có thể bảo quản chừng mấy tháng hoặc nửa năm nhưng không hẳn vậy. Nếu như bạn lựa chọn mật ong nguyên chất, bạn có thể để mật ong chừng 1 năm hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu, bạn nên mua với số lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tránh lãng phí và giữ được những chất dinh dưỡng có trong mật.

 

Cách bảo quản mật ong đúng

 

Không nên để mật ong trong tủ lạnh, vậy cách bảo quản nào mới đúng? Dưới đây là một số mẹo bảo quản mà bạn có thể tham khảo.

 

- Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong. Vì nếu là mật ong rừng, nó sẽ sủi bọt và tạo khí gas. Bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.

 

- Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.

 

- Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.

 

- Đặt mật ong tránh xa các nguồn tạo nhiệt cao vì nó sẽ gây biến tính mật ong.

 

- Không được để nước và không khí lọt vào chai, hũ đựng mật ong vì nó sẽ làm hỏng mật ong của bạn.

 

- Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên để mật ong trong tủ lạnh rồi đúng không nào. Nếu những chị em nào còn có cách bảo quản này hãy từ bỏ ngay bây giờ để có thể giữ được những dưỡng chất của mật ong nhé. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.061.075     

Email: congtynmk@gmail.com

Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo