Cách thử mật ong nguyên chất đơn giản

Cách thử mật ong nguyên chất đơn giản

Cách thử mật ong nguyên chất đơn giản

Cách thử mật ong nguyên chất đơn giản

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Để nhận biết được đâu là mật ong thật thì người ta có rất nhiều cách để thử. Hôm nay Vhoney một số cách phổ biến thường dùng để chọn được hũ mật ong ngon nhé.

 

1/ Thử mật ong bằng quan sát có bọt khí hay không: 
Khi bảo quản mật ong thì nút kín chai. Sau vài ngày hãy xem trong chai mật ong đấy có gì thay đổi không. Thông thường người ta không rót mật ong quá đầy bởi nếu là mật ong nguyên chất thì sẽ tạo khí gas, bọt khí trong chai đựng bởi đó là kết quả của quá trình lên men tự nhiên. Nếu rót quá đầy và đóng chặt nắp với mật ong nguyên chất thì đến khi sử dụng mật ong sẽ phun ra khi bạn mở nắp chai.

2/ Thử để mật vào ngăn đá tủ lạnh: 
Theo cách này bạn sẽ để hũ mật ong trong ngăn đá khoảng 2 đến 3 tiếng và xem kết quả.

Nếu mật bị đông cứng như đá lại sau một khoảng thời gian ngắn như vậy thì đây là sản phẩm mật ong pha chế hoàn toàn, kém chất lượng.
Nếu mật bị đông lại 1 phần thì có hai khả năng xảy ra. Một là mật ong pha với nước đường và hai là mật của ong được nuôi bằng đường.
Nếu mật ong không bị đông cứng mà vẫn dẻo, dính thì là mật ong thu hoạch chưa được đủ ngày hoặc thu hoạch vào vụ mưa hoặc là khi quay mật người thợ chưa quay kỹ nên sản phẩm mật ong chưa tách được hết nước
Nếu mật ong nguyên chất, được thu hoạch khi đã đủ ngày và tách hết nước ra khỏi mật thì sẽ không bị đông lại trong khoảng thời gian ngắn như thế. 

Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng cầu người tiêu dùng trên thị trường hiện nay khá đông đảo nên để đảm bảo được lượng mật quay ra những người thợ nuôi ong thường thu hoạch hàng loạt và thường chưa đủ ngày nên khi quay mật vẫn cón chưa tách được hết nước. Tuy nhiên, mật chưa được tách hết nước vẫn đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng có trong mật và không gây ra tác hại gì khác mật ong. Nên vẫn được coi là mật ong nguyên chất.

3/ Thử mật ong với nước
Chuẩn bị một cốc nước và nhỏ vào một vài giọt mật ong. Nếu thấy mật ong chìm xuống tận đáy cốc thì là mật ong nguyên chất. Mật ong nguyên chất chỉ hòa tan một lượng nhỏ trong nước và tan một phần khi khuấy đều. Còn nếu bạn thấy mật ong tan dễ dàng thì đó là mật ong kém chất lượng. Có rất nhiều loại mật ong khác nhau nên khi thử với nước cũng cho ra nhiều kết quả khác nhau. Và mật ong chất lượng như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mùa thu hoạch có phải mùa thu hoạch có phải mùa mưa không, thu hoạch có bị sớm không, …. Chính vì vậy mà đem lại nhiều kết quả thử.

4/ Mật ong thật có bị kiến bu không:
Có một số người cho rằng mật ong rừng hoặc mật ong nguyên chất thì kiến sẽ không bu vào. Kiến chỉ bu vào những loại mật ong giả chứa nhiều đường hoặc tạp chất pha thêm. Nhưng thực tế bạn đã thử nghiệm hay chưa? Đường thu hút kiến là lẽ dĩ nhiên chúng ta vẫn thấy vì chỉ cần rơi rớt vài hạt đường thì một lát sau ở đâu sẽ thấy một đàn kiến rồng rắn kéo nhau đến. Và trên thực tế, mật ong nguyên chất dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì bản chất đều là ngọt và kiến vốn là loại thích đồ ngọt. Và bản chất vốn ngọt như vậy thì có lý lẽ gì mà kiến không bu vào ăn cho đường. Họa hoằn khi mật bị pha tạp quá nhiều hóa chất làm cho cả kiến sợ hãi mà không dám bu vào ăn mà thôi.

- Để phân biệt được mật ong nguyên chất tốt cho sức khỏe thì có rất nhiều cách để thử cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên không phải phương pháp thử lúc nào cúng đúng hoàn toàn bởi theo như đã nói mật ong cũng có nhiều loại khác nhau, thu hoạch vào mùa vụ khác nhau, quy trình quay mật khác nhau, … và rất nhiều yếu tố khác tác động khiến cho khi thử sẽ đem lại các kết quả rất khác nhau.

Đa phần các phương pháp thử sẽ phân biệt được một số điều như độ đặc của mật, mật có bị lần tạp chất hay không, mật có phải mật giả từ cô đường hay không hay người nuôi ong có cho ong ăn đường hay không, …. Vì vậy mà để yên tâm sử dụng thì bạn nên chọn lựa một cơ sở bán mật ong có uy tín để mua dùng. Hy vọng những cách thử mật ong nguyên chất cung cấp bên trên hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

 

MẬT ONG VHONEY GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

* Mật ong Hoa Nhãn: 1 lit giá 220.000Đ 

* Mật ong hoa Cà Phê: 1 lit giá 250.000Đ 

* Mật ong loại đặc biệt: 1 lit giá 350.000Đ 

* Mật ong rừng Mù Cang Chải: 1 lit giá 500.000Đ 

* Mật ong hoa Bạc Hà: 1 lit giá 550.000Đ 

* Mật ong Khoái rừng: 1 lit giá 650.000Đ 

* Mật ong Đắng: 1 lit giá 750.000Đ 

* Tinh bột nghệ: hủ 210g giá 205.000Đ

* Sữa ong chúa tươi: hủ 100g giá 160.000Đ

* Phấn hoa: hủ 155g giá 75.000Đ 

* Viên tinh nghệ: hủ 140g giá 90.000Đ

* Dầu dừa nguyên chất: hủ 100ml giá 75.000Đ

* Tinh dầu tràm: chai 100ml giá 90.000Đ 
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo