Cách Thử Mật Ong Nguyên Chất Chính Xác, Hiệu Quả Nhất

Cách Thử Mật Ong Nguyên Chất Chính Xác, Hiệu Quả Nhất

Cách Thử Mật Ong Nguyên Chất Chính Xác, Hiệu Quả Nhất

Cách Thử Mật Ong Nguyên Chất Chính Xác, Hiệu Quả Nhất

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Hiện nay có rất nhiều cách thử mật ong thật và giả, mật ong nguyên chất hay pha tạp, tuy nhiên không phải cách nào áp dụng cũng thự sự chính xác. Vậy làm sao để có thể kiểm tra được mật ong thật giả, nguyên chất hay không? 
 

 

Mật ong trước giờ vẫn luôn là một dược phẩm thiên nhiên với nhiều công dụng được mọi người tin dùng. Nó có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Bên cạnh đó, mật ong luôn được các chị em phụ nữ tin dùng với công dụng làm đẹp hiệu quả giúp sáng da, khỏe đẹp và hỗ trợ giữ dáng cân đối. Chính vì lợi ích mật ong đem lai cho sức khỏe con người nên trên thị trường hiện nay xuất hiện những sản phẩm giả kém chất lượng đang hiện diện trên thị trường bởi những đối tượng tư lợi cá nhân.

Vì vậy khi sử dụng mật ong cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, bao bì, quan sát thật kỹ màu mật, … để tránh mua và sử dụng phải hàng kém chất lượng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một số điều để nhận biết được mật ong có chất lượng tốt nhé.

- Mật ong thế nào được gọi là nguyên chất?
Mật ong nguyên chất là mật được tạo từ những con ong thợ và được những người nuôi ong đem về quay mật ra thành mật ong. Mật ong có mùi thơm tự nhiên của những bông hoa được những con ong thợ đem về.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì những người thợ nuôi ong sử dụng đường để thay thế phấn hoa. Mật nay tuy không ngon bằng mật ong lấy từ hoa nhưng cũng là mật được ong tạo thành. Khác hẳn với những loại mật ong giả như nấu từ đường, từ cây mía và trộn với các hương liệu tổng hợp để cho ra sản phẩm có mùi giống mật ong nhưng không có công dụng và không đảm bảo chất lượng an toàn sử dụng cho người tiêu dùng.

Để nhận biết được đâu là mật ong thật thì người ta có rất nhiều cách để thử. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách phổ biến thường dùng để chọn được hũ mật ong ngon nhé.

 

 

- Thử để mật vào ngăn đá tủ lạnh
Theo cách này bạn sẽ để hũ mật ong trong ngăn đá khoảng 2 đến 3 tiếng và xem kết quả.

Nếu mật bị đông cứng lại sau một khoảng thời gian ngắn như vậy thì đây là sản phẩm mật ong pha chế hoàn toàn, kém chất lượng.

Nếu mật bị đông lại 1 phần thì có hai khả năng xảy ra. Một là mật ong pha với nước đường và hai là mật của ong được nuôi bằng đường.

Nếu mật ong không bị đông cứng mà vẫn dẻo, dính thì là mật ong thu hoạch chưa được đủ ngày hoặc thu hoạch vào vụ mưa hoặc là khi quay mật người thợ chưa quay kỹ nên sản phẩm mật ong chưa tách được hết nước

Nếu mật ong nguyên chất, được thu hoạch khi đã đủ ngày và tách hết nước ra khỏi mật thì sẽ không bị đông lại trong khoảng thời gian ngắn như thế. 

Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay khá đông đảo nên để đảm bảo được lượng mật quay ra những người thợ nuôi ong thường thu hoạch hàng loạt và thường chưa đủ ngày nên khi quay mật vẫn cón chưa tách được hết nước. Tuy nhiên, mật chưa được tách hết nước vẫn đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng có trong mật và không gây ra tác hại gì khác mật ong. Nên vẫn được coi là mật ong nguyên chất.

Đa phần các phương pháp thử sẽ phân biệt được một số điều như độ đặc của mật, mật có bị lần tạp chất hay không, mật có phải mật giả từ cô đường hay không hay người nuôi ong có cho ong ăn đường hay không, …. Vì vậy mà để yên tâm sử dụng thì bạn nên chọn lựa một cơ sở bán mật ong có uy tín để mua dùng.

----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo