Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Bạn biết đấy, tinh bột nghệ nguyên chất được chiết xuất từ nghệ tươi, sau quá trình làm sạch, xay nhuyễn, trộn với nước và tinh chế nhiều lần để loại bỏ lượng tinh dầu nghệ gây hại, sau đó là sấy khô và thu về thành phẩm nguyên chất.

Đây là sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp của con người, và công dụng của chúng như thế nào thì chắc các bạn đã rõ.

Tuy nhiên, cầu nhiều ắt cung phải tăng, đó là lý do chỉ cần một cú click chuột với từ khóa “tinh bột nghệ” đã trả về hơn 27 triệu kết quả.

Người người nhà nhà làm tinh bột nghệ. Và hệ lụy là điều tất yếu phải xảy ra, những sản phẩm kém chất lượng được ra lò với giá “bèo” còn hơn người ta nghĩ.

Khi mà để cho ra 1kg tinh bột nghệ nguyên chất phải mất gần 30kg nghệ tươi và cái giá tương đương phải ngót nghét 700 nghìn.Trong khi đó không khó để người tiêu dùng có thể mua được 1kg tinh bột nghệ với giá chưa đầy 400k.

Người ta sẽ chẳng thể ý thức được tầm quan trọng của tinh bột nghệ nguyên chất cho đến khi phát hiện ra việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng để lại những hệ quả nghiêm trọng như thế nào?

- Nhận biết tinh bột nghệ bằng cảm quan:

Nếu tìm hiểu bạn có thể bắt gặp các cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng cảm quan.

Tuy nhiên, rất khó để bằng mắt thường mà có thể phân định đâu là hàng thật đâu là hàng kém chất lượng, và có rất nhiều người đang có sự nhầm lẫn về các cách này, thậm chí là tin hoàn toàn vào cảm quan.

Cụ thể:

Màu tinh bột nghệ nguyên chất thường có màu vàng tươi, nghệ kém chất lượng màu vàng đục (thực tế điều này còn phụ thuộc vào nguyên liệu nghệ là nghệ vàng hay nghệ đỏ…)
Mùi vị tinh bột nghệ nguyên chất sẽ thơm nhẹ, không hắc, vị hơi chát nhưng không đắng vì đã được tách tinh dầu. Trong khi đó mùi vị tinh bột nghệ kém chất lượng sẽ khó phân định (điều này không phải ai cũng phân biệt được)
Trạng thái của tinh bột nghệ nguyên chất là mềm mịn, tơi xốp còn tinh bột nghệ kém chất lượng thường bị vón cục.
Chính vì vậy, để nhận định tinh bột nghệ nguyên chất thì cảm quan chỉ chiếm 50% quyết định ban đầu, người tiêu dùng không nên quá tin vào hình thức bên ngoài.

- Kiểm tra bằng nước ấm:

Cách này dễ nhất và thường được sử dụng nhất nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.

Bạn cho nước ấm vào ly thủy tinh, sau đó từ từ cho tinh bột nghệ vào, đợi 20 phút để tinh bột nghệ lắng xuống.

Sau 20 phút khi bột đã lắng xuống đáy ly, nếu phần nước ở trên có màu vàng trong, không đục thì đó là tinh bột nghệ nguyên chất. Ngược lại nước đục nghĩa là đã bị pha thêm bột hoặc tạp chất.

Đừng vì ham của rẻ mà gây hại cho sức khỏe. Hy vọng với những thông tin trên phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

 

Đối tác

messenger zalo