Cách phân biệt mật ong Rừng và mật ong Nuôi

Cách phân biệt mật ong Rừng và mật ong Nuôi

Cách phân biệt mật ong Rừng và mật ong Nuôi

Cách phân biệt mật ong Rừng và mật ong Nuôi

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Để phân biệt được mật ong rừng và mật ong nuôi thì trước tiên, người mua phải nắm được các đặc điểm đặc trưng của cả 2 loại. Theo đó, mật ong rừng thường có bọt và tạo khí ga ( mật đặc thuờng ít ga hơn) trên miệng chai dùng để đựng thường sẽ có một lớp váng phấn hoa. Mật ong được làm từ loài hoa nào thì sẽ mang mùi hương đặc trưng của loài hoa đó, còn màu sắc thì phụ thuộc vào từng mùa trong năm. Nếu là mật mới được lấy về thì sẽ có màu vàng nhạt, sau đó dần chuyển sang  màu cam, để càng lâu càng ra màu sậm 

 

Mật ong nuôi thì thường ít tạo khí ga hơn, không thơm bằng mật ong rừng, nhưng lại sánh, đặc hơn. Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì nếu bị pha nước đường cũng sẽ nhanh chóng bị hỏng trong vài ngày, do vậy, các nhà cung cấp uy tín sẽ không làm điều này.

Chất lượng của cả 2 loại mật ong đều phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm. Mật khai thác trong mùa hè sẽ tốt hơn mật mùa mưa. Ngoài ra, tùy thuộc vào khí hậu, địa hình của từng vùng, nơi nào có điều kiện khí hậu thuận lợi hơn thì mật ong sẽ chất lượng hơn. Cũng là mật ong nuôi, nhưng nếu nuôi ở các vườn trồng cây ăn quả thì chất lượng vẫn được đảm bảo, trong khi ong nuôi bằng đường thì mật kém chất lượng hơn, giá cũng rẻ hơn. Giá của mật ong rừng chuẩn hiện trung bình từ 450 – 500.000đ/lít.

Có rất nhiều cách để phân biệt mật ong nuôi và mật ong rừng, mật ong pha nước đường. Trong đó, cách thông dụng nhất là sau khi mua về, bạn lấy một ít cho vào ngăn đá tủ lạnh, để sau 3 – 5h thì kiểm tra. Nếu thật mật đông cứng lại như đã thì nghĩa là mật đó đã bị pha với nước đường. Nếu chỉ đong nửa chai thì khả năng mật được làm từ ong ăn đường, còn mật không hề bị đông lại mà vẫn sánh thì đích thị là mật ong nguyên chất.

Muốn mua được mật ong nguyên chất, cách tốt nhất là người tiêu dùng nên tin tưởng vào các cửa hàng, thương hiệu uy tín, không nên mua hàng chợ trôi nổi. Bạn cũng có thể liên hệ với Vhoney ngay hôm nay để được cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng.

 

Giá bán:
 Mật ong hoa nhãn: 1 lit giá 220.000Đ
 Mật ong hoa cà phê: 1 lit giá 250.000Đ
 Mật ong loại đặc biệt: 1 lit giá 350.000Đ
 Mật ong rừng: 1 lit giá 500.000Đ
 Mật ong hoa bạc hà: 1 lit giá 550.000Đ
 Mật ong Khoái : 1 lit giá 650.000Đ
 Mật ong Đắng: 1 lit giá 750.000Đ

Giao hàng toàn quốc. Được thử, kiểm tra hàng trước khi nhận hàng.
- Hotline tư vấn: 0909061075 (zalo), 0938484784

Đối tác

messenger zalo