CÁCH NHẬN DIỆN MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

CÁCH NHẬN DIỆN MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

CÁCH NHẬN DIỆN MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

CÁCH NHẬN DIỆN MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong rừng thường có đặc điểm mật có bọt, tạo khí gas. Thông thường mật ong rừng sẽ xuất hiện lớp váng phấn hoa bám ở miệng chai. Mật ong rừng Yên Bái có mùi thơm rất đặc trưng của rừng. Về màu sắc còn phụ thuộc vào từng mùa, từng thời gian người ta tiến hành khai thác mật. 
Thường khi mới khai thác về mật có màu vàng nhạt, sau đó nó chuyển sang màu cam và càng lâu màu càng sậm hơn. 

 


Mật ong nuôi thường ít khi bị tạo khí gas. Mùi của mật ong nuôi hầu như là ít thơm hơn. Về độ sánh, mật ong rừng loãng hơn mật ong nuôi. Cho dù mật ong rừng hay mật ong nuôi bằng đường nếu pha nước đường vào mật thì chắc chắn mật sẽ bị hỏng ngay trong vòng vài ngày, những người kinh doanh chân chính không bao giờ làm đều này.


Tuy nhiên, chất lượng mật còn phụ thuộc vào thời điểm ra hoa của các loại cây rừng, mùa hè mật tốt hơn mùa mưa. Hơn nữa còn do địa hình và khí hậu từng vùng, ở đâu có điều kiện thuận lợi thì chất lượng mật sẽ khác nhau. Còn nếu nơi nào khí hậu khắc nghiệt, ong khó có điều kiện phát triển thì chất lượng mật sẽ không được thơm ngon. Cũng vẫn là ong nuôi nhưng không phải nuôi ở rừng mà nuôi ăn đường thì chất lượng mật sẽ giảm, mật ong cũng không thơm nên giá sẽ rẻ hơn. 


- Để phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong pha nước đường, có rất nhiều cách để phân biệt mật ong nguyên chất. Phương pháp thử thông dụng nhất là khi mua mật về chiết một ít cho vào ngăn làm đá tủ lạnh. Sau 3h-5h, nếu mật đông cứng lại như đá chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường lượng đường lớn. Mật không đông lại tức là mật ong nguyên chất.


Về giá trị dinh dưỡng của hai loại mật ong này: thành phần mật ong có chứa hơn 70 chất khác nhau, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mật ong rừng hay mật ong nuôi không pha trộn đều có giá trị dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe và sắc đẹp. Điều người tiêu dùng cần quan tâm khi mua là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong đó có nguyên chất hay đã bị pha tạp chất hay không...
Để mua được mật ong rừng xịn, nguyên chất người tiêu dùng nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín, tìm hiểu kỹ về cửa hàng đó, không nên mua hàng trôi nổi hoặc những người bán hàng không có địa điểm cụ thể.

 Mật ong Vhoney chúng tôi chuyên cung cấp mật ong nguyên chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, không pha chế, đảm bảo không có tạp chất, giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng tự nhiên


-----------------
Tặng 1 hủ mật ong loại đặc biệt cho khách hàng khi mua 1 lít trở lên. Và đặc biệt khi mua 5 lít sẽ được tặng 1 lít cùng loại
 Mật ong hoa Nhãn: giá 220k/lit - mua 2 lít 400k
 Mật ong hoa Cà phê: giá 250k/lit - mua 2 lít 450k
 Mật ong Rừng: giá 500k/lit - mua 2 lít 950k
 Mật ong Khoái rừng: giá 650k/lit - mua 2 lít 1.300k
----------------------
CÔNG TY  NMK
Địa chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, TP. HCM
Hotline: 0909061075 - 0938484784

Đối tác

messenger zalo