Cách nhận biết mật ong rừng quá hạn sử dụng.

Cách nhận biết mật ong rừng quá hạn sử dụng.

Cách nhận biết mật ong rừng quá hạn sử dụng.

Cách nhận biết mật ong rừng quá hạn sử dụng.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Đối với những thực phẩm đã quá hạn sử dụng hoặc do bảo quản không đúng cách gây hư hỏng thì các chất dinh dưỡng sẽ bị biến đổi lý tính, hóa tính, tạo thành các chất độc gây hại cho cơ thể con người. Chúng ta cần là người sử dụng thông minh, cần học cách nhận biết các đặc điểm cho thấy thực phẩm đã hỏng là như thế nào, thời hạn bảo quản thực phẩm là bao lâu.

 

Mật ong cũng không phải là ngoại lệ, khi để quá hạn sử dụng hoặc không bảo quản đúng cách thì mật ong sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường xung quanh, hơi nước xâm nhập vào bên trong lọ mật ong, làm tăng độ ẩm. Thêm nữa, Việt Nam là nước có khí hậu nóng, độ ẩm cao, rất thích hợp cho sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn, vi trùng có hại. Khi độ ẩm trong mật tăng lên, các nấm men sẽ bắt đầu phát triển theo cấp số nhân, không kiểm soát được, mật ong bắt đầu lên men và biến đổi chất hoàn toàn. Khi đó mật ong không còn là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng nữa mà trở thành chất độc khó ai ngờ tới.

Rất may mắn rằng mật ong lại là chất rất dễ phân biệt nhận biết bằng cách trực quan dựa trên 3 yếu tố: màu sắc, mùi thơm và hương vị của mật ong:

Màu sắc: Quan sát bằng mắt sẽ thấy mật ong có màu vàng, nâu sẫm, vàng nâu... tùy vào mật ong rừng hay mật ong nuôi theo điều kiện thời tiết, môi trường, loại phấn hoa... nhưng nếu để càng lâu, khi khuấy lên sẽ chuyển sang màu đen. Trên bề mặt mật ong có nổi lên các bọt khí màu trắng.

Mùi thơm: Khi ngửi, mật ong rừng càng mới thì mùi thơm càng có đặc trưng theo từng vùng, từng loại phấn hoa càng rõ rệt. Nhưng khi bị biến chất theo thời gian, hương thơm ngọt đặc trưng của mật ong cũng bị giảm sút. Thậm chí với mật đã hư hoặc bị nhiễm nước sẽ dễ lên men, tạo ra có mùi chua và hắc, mùi cay nồng khó ngửi.

Hương vị: Chúng ta cũng có thể thử bằng cách nếm, bình thường mật ong sẽ có vị ngọt xen chút ít vị chua nhẹ thanh thanh. Mật để càng lâu thì vị chua càng tăng cao, vị ngọt giảm làm mật ong bị chua và 1 số trường hợp còn có thêm vị cay do lên men. Khi để lâu hơn, vị rượu càng nồng đậm, nếm thử, bạn sẽ thấy có vị chua đắng.

Để mật ong rừng là trợ thủ đắc lực của mỗi nhà trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao sắc đẹp, thì chúng ta hãy sử dụng và bảo quản mật ong rừng đúng cách, đúng thời hạn nhé.


 

Cách bảo quản mật ong: https://www.vhoney.com.vn/mat-ong-rung-700g
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn
CAM KẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT - ĐƯỢC THỬ HÀNG TRƯỚC KHI NHẬN

Đối tác

messenger zalo