Cách nhận biết mật ong pha ĐƯỜNG chuẩn xác nhất!

Cách nhận biết mật ong pha ĐƯỜNG chuẩn xác nhất!

Cách nhận biết mật ong pha ĐƯỜNG chuẩn xác nhất!

Cách nhận biết mật ong pha ĐƯỜNG chuẩn xác nhất!

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Cách 1: Sên mật ong trên chảo nóng

Các bạn lấy một chút mật ong ra chảo, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa ngoáy đều đến khi mật ong cạn kiệt. Mật ong nguyên chất sau khi sên cạn khô cũng không thấy bị vón cục. Còn nếu mật ong có pha đường, lúc này mật ong và nước đã bay hơi hết, đường sẽ bị cô lại vón thành cục. Lượng đường vón cục càng nhiều chứng tỏ tỉ lệ đường bị pha vào càng lớn. Đây là cách đơn giản nhất, dễ nhận ra mật ong bị pha đường nhất, được nhiều khách hàng áp dụng trực tiếp và phát hiện ra.

Đối với mật ong nguyên chất để một thời gian bị kết tinh, đem kết tinh đó đi sên trên chảo thì các kết tinh đó cũng tan chảy ra. Nếu kết tinh đó sau khi sên bị cô lại thì đó chính là đường chứ không phải đường kết tinh tự nhiên của mật ong nguyên chất.

 

Cách 2: Để mật trong ngăn đá tủ lạnh

Để tránh phải để cả chai mật vừa mua vào ngăn đá tủ lạnh, các bạn rót 1 ít mật ra một cái chai nhỏ, đặt nằm ngang trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau 3h lấy ra kiểm tra:

Nếu mật bị đông cứng lại như đá: mật ong bị pha đường, lượng nước đường chiếm 80% -100%
Nếu mật đông đá nửa chai, 1/3 chai, 1/4 chai: mật bị pha đường theo tỉ lệ nhất định ( có cả mật ong thật và nước đường) hoặc mật ong nuôi bằng đường.
Nếu mật không đông đá mà cô đặc lại thành dạng gel, sờ vào mềm mịn, kéo ra dẻo quánh là mật ong nguyên chất 100%

Lưu ý: khi kiểm tra mật có bị pha đường không bằng cách này, chỉ nên để trong ngăn đá khoảng 3 giờ, tối đa là 1 ngày. Không nên để quá lâu bởi nếu để lâu trong ngăn đá, mật ong nguyên chất gặp lạnh sẽ bị kết tinh. Khi đó khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn thành mật ong pha đường.

Cách 3: Nếm thử

Cách này chỉ mang tính chất tương đối và chỉ áp dụng được đối với các khách hàng dùng mật lâu năm, vị giác mẫn cảm, có hiểu biết nhất định về mật ong. Mật ong khi bị pha đường sẽ có vị ngọt khé, hơi chua ( vị chua này khác hoàn toàn với vị chua tự nhiên của mật ong hoa vải nhé).

Bạn có thể thử trước bằng cách lấy 1 chén mật thật, 1 chén mật thật có pha thêm nước đường, sẽ cảm nhận thấy rõ sự khác biệt.

- Hy vọng các cách nhận biết mật ong pha đường ở trên sẽ phần nào giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các cách phân biệt mật ong thật và giả khác ở đây wedsite: vhoney.com.vn

 

Giá bán: 
- Mật ong rừng Mù Cang Chải: 500k/lit
- Mật ong Khoái rừng: 650k/lit
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo