Ăn tinh bột nghệ chữa đau dạ dày có hiệu quả không?

Ăn tinh bột nghệ chữa đau dạ dày có hiệu quả không?

Ăn tinh bột nghệ chữa đau dạ dày có hiệu quả không?

Ăn tinh bột nghệ chữa đau dạ dày có hiệu quả không?

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Những tác dụng của tinh bột nghệ trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày bao gồm:

1. Kháng viêm
Hoạt chất chính có trong củ nghệ tươi hay  tinh bột nghệ, chất này có khả năng kiểm soát tình trạng viêm nhiễm hiệu quả, được so sánh còn hoạt động tốt hơn cả 2 NSAIDs aspirin và ibuprofen (là hai trong số các chất chống viêm không steroid) theo kết quả nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Oncogene – Hoa Kỳ.

2. Giảm hình thành vết loét trong dạ dày
Hầu hết các bệnh nhân khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đau bao tử đều phải đối mặt với các cơn đau dữ dội do các vết loét hình thành trong dạ dày và củ nghệ được xem là cứu tinh tuyệt vời. Curcumin trong tinh bột nghệ có đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa, bổ sung cho niêm mạc dạ dày một lớp màng bảo vệ, đồng thời giúp chữa lành các vết loét sẵn có, giảm tối đa sự hình thành các vết loét mới, giảm sự kích thích dạ dày gây khó chịu, đau đớn cho người bị đau dạ dày.

 

3. Kích thích sản xuất mật để hỗ trợ hệ tiêu hóa
Tinh bột nghệ còn có khả năng kích thích tiết dịch mật nhiều hơn từ túi mật, có tác dụng tăng cường hoạt động tiêu hóa thức ăn, đồng thời hấp thu chất béo và các chất dinh dưỡng một lượng nhất định. Dịch mật giúp hỗ trợ và giảm tải hoạt động của dạ dày, đặc biệt khi dạ dày trong tình trạng bị đau, viêm loét.

4. Làm giảm khí, khắc phục triệu chứng đầy hơi
Khi bị đau dạ dày, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi do có quá nhiều khí trong dạ dày. Tinh bột nghệ được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trú ẩn trong niêm mạc dạ dày, làm dịu hệ thống tiêu hóa, đồng thời khắc phục các triệu chứng đầy hơi, ợ hơi hiệu quả.

Với những lợi ích trên, có thể khẳng định  tinh bột nghệ rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

Những công dụng của  tinh bột nghệ đối với sức khỏe là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ, bởi mỗi người có 1 tình trạng sức khỏe và bệnh cảnh khác nhau. Việc dùng sai mục đích luôn có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

 

Tham khảo sản phẩm: https://www.vhoney.com.vn/tinh-bot-nghe-125g
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909061075 zalo

Đối tác

messenger zalo