Mật ong nguyên chất do ong mật đi lấy phấn hoa về tổ tạo thành. Thành phần của mật ong nguyên chất gồm các loại đường tự nhiên, nước và rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Trong đó, đường có trong mật ong là glucose và furcose hai loại đường tự nhiên này là đường đơn, có tính bình, không gây nóng.
Các loại đồ ngọt chúng ta dùng hàng ngày khi vào cơ thể sẽ được axit trong dạ dày và nhiệt độ của con người sản sinh ra một loại đường mà cơ thể có thể hấp thụ được. Quá trình chuyển hóa này sản sinh nhiệt lượng khiến chúng ta cảm thấy nóng trong người khi ăn đồ ngọt.
Ngược lại, đường có trong mật ong không qua gan chuyển hóa mà hấp thu trực tiếp vào cơ thể nên không có quá trình sản sinh nhiệt lượng nên không hề gây nóng. Vậy tại sao vẫn có người dùng mật ong cảm thấy nóng trong?
Câu trả lời ở đây là rất có thể bạn đã dùng phải mật ong pha mía đường hoặc kết hợp mật ong với nguyên liệu có tính nóng như mật ong pha mía đường, mật ong kết hợp nghệ, gừng…
Lưu ý: Mỗi ngày mỗi người chỉ nên sử dụng từ 30-50ml mật ong
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn