6 MẸO NHỎ PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

6 MẸO NHỎ PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

6 MẸO NHỎ PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

6 MẸO NHỎ PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong luôn được xem là thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn dùng để làm đẹp, chăm sóc da. Nhưng chỉ có mật ong nguyên chất mới thật sự tốt cho sức khỏe, nếu không may mua phải mật ong giả, mật ong có pha với một số chất thì không những bị mất tiền mà còn có thể gây hại đến sức khỏe. Để phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả không phải là dễ. Sau đây xin mách các bạn 6 mẹo nhỏ, đơn giản nhưng có thể giúp nhận ra đâu là mật ong nguyên chất đâu là mật ong giả.

1. Dùng vải hoặc tờ giấy trắng:

Bạn nhỏ một giọt mật ong lên mảnh vải trắng (trừ vải cotton, len..) để hơi nghiêng, nếu mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rớt xuống đất là mật ong nguyên chất thiệt. Còn loại giả thì chỉ vừa rớt xuống đã thấm ướt vào vải ngay. Hoặc có thể nhỏ một giọt mật lên một miếng giấy ăn, nếu nó ngấm ra xung quanh thì là giả. Còn nếu giọt mật ong vẫn tròn vo thì là mật thật. Mật thấm xuống giấy càng nhanh thì độ loãng của mật càng tăng.

2. Dùng tủ lạnh:

Cho chai mật ong vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mà chỉ keo lại mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

 

3. Dùng lòng đỏ trứng gà ( phương pháp dân gian):

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì sau 6 đến 8 tiếng chúng ta sẽ có lòng đỏ trứng chín để ăn.

4. Dùng nước:

Dùng một chiếc đũa nhúng vào chén mật ong, cho một giọt mật ong và ly nước sạch. Nếu giọt mật ong xé tan màng nước và chạy thẳng xuống đáy ly là mật ong thật. Cũng làm theo cách trên, nếu mật ong giả thì sẽ tan ngay trong nước trước khi chạy thẳng xuống đáy ly.

5. Dùng nến :

Lấy sợi tiêm của nến nhúng vào mật ong rồi đốt. Nếu là mật ong thật nến sẽ cháy bình thường mật ong giả làm nến không cháy được. Nếu không có nến bạn có thể dùng vải sợi cotton hoặc que diêm để thử, mật ong thật đều cho kết quả tương tự.

6. Dùng hành tươi:

Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong, sau 5 phút. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.

Qua 6 cách trên có thể thấy cách nhận biết mật ong thật không quá khó khăn với bạn. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút mẹo nhỏ là có thể phân biệt được đâu là mật ong giả và đâu là mật ong thật để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm đạt yêu cầu nhất.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về cách phân biệt mật ong nguyên chất. Hy vọng bạn có thể áp dụng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hoặc cần mua mật ong nguyên chất bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

MẬT ONG VHONEY CAM KẾT

- Mật ong nguyên chất, thơm ngon.

- Được kiểm tra hàng trước khi nhận

- Không đóng đường hay xuống màu trong vòng 2 năm.

- Đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm

 

Bảng giá mật ong Vhoney

 Mật ong hoa nhãn: 1 lít giá 220k

 Mật ong hoa cà phê: 1 lít giá 250k

 Mật ong loại đặc biệt: 1 lít giá 350k

 Mật ong Rừng: 1 lít giá 500k

 Mật ong hoa Bạc hà: 1 lít giá 550k

 Mật ong Khoái: 1 lít giá 650k

Đặc biệt: mua 3 lít tặng 0,5 lit cùng loại

———————————

Ngoài ra công ty còn phân phối một số sản phẩm về sức khỏe:

 Tinh bột nghệ: hủ 210g giá 205k, hủ 500g giá 400k

 Sữa ong chúa tươi: hủ 100g giá 160k, hủ 500g giá 650k

 Phấn hoa: hủ 155g giá 75k, hủ 500g giá 220k

 Viên tinh nghệ: hủ 140g giá 90k, hủ 500g giá 300k

 Dầu dừa ép lạnh: chai 100ml giá 75k, chai 250ml giá 120k

----------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784

Website: www.vhoney.com.vn

CAM KẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT - ĐƯỢC THỬ HÀNG TRƯỚC KHI NHẬN

Đối tác

messenger zalo