Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Bệnh xảy ra đột ngột, không thể kiểm soát, nhưng nếu quan tâm chăm sóc sức khoẻ ngay từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa
Từ xưa đến nay, mật ong luôn được coi là một món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Nước ấm pha mật ong không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe như thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch...
Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên uống mật ong với nước ấm
1. Mật ong chứa một số chất dinh dưỡng
Về mặt dinh dưỡng, 1 muỗng canh mật ong (21 gram) chứa 64 calo và 17 gram đường, bao gồm fructose, glucose, maltose và sucrose. Trong đó mật ong nổi bật khi nằm trong hàm lượng các hợp chất thực vật mang hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa.
2. Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa
Mật ong bao gồm các axit hữu cơ và các hợp chất phenolic như flavonoid. Các nhà khoa học tin rằng sự kết hợp của các hợp chất này mang lại cho mật ong khả năng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư và có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt.
3. Mật ong "ít tệ" hơn đối với bệnh nhân tiểu đường
Mật ong có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại
2. Ví dụ, nó có thể làm giảm cholesterol, mỡ máu và viêm. Mặc dù mật ong có thể tốt hơn một chút so với đường tinh luyện cho những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng vẫn nên thận trọng khi sử dụng vì một số loại mật ong có thể bị pha trộn với xi-rô thường.
4. Các chất chống oxy hóa trong nó có thể giúp hạ huyết áp
Huyết áp là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim và mật ong có thể giúp hạ thấp nó. Điều này là do nó có chứa các hợp chất chống oxy hóa đã được liên kết để hạ huyết áp. Các nghiên cứu ở cả chuột và người đã cho thấy giảm huyết áp khi tiêu thụ mật ong
5. Mật ong cải thiện cholesterol
Nồng độ cholesterol cao là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Loại cholesterol này đóng vai trò chính trong chứng xơ vữa động mạch, sự tích tụ chất béo trong các động mạch và dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ. Thật thú vị, một số nghiên cứu cho thấy mật ong làm giảm cholesterol xấu trong khi tăng đáng kể lượng cholesterol tốt.
6. Mật ong có thể hạ mỡ máu
Mỡ máu tăng cao là một yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy tiêu thụ mật ong thường xuyên với mức chất béo trung tính thấp hơn (11% - 19% so với đường) , đặc biệt là khi nó được sử dụng để thay thế đường.
- Mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng cũng đừng vì vậy mà dùng quá liều. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất. Và mùa hè là thời điểm tốt nhất để sử dụng mật ong, để phát huy tối đa tác dụng giải độc, ngăn ngừa đột quỵ, nhuận tràng.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn