6 lỗi cơ bản khi dùng mật ong sai cách

6 lỗi cơ bản khi dùng mật ong sai cách

6 lỗi cơ bản khi dùng mật ong sai cách

6 lỗi cơ bản khi dùng mật ong sai cách

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Tác dụng của mật ong khi uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong khác nhau cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không giống nhau

 

1. Uống mật ong lúc đói
Nhiều người cho rằng uống mật ong khi đói sẽ giúp thanh lọc cơ thể tốt, giúp giảm cảm giác thèm ăn nên có thể giảm cân được là sai. Thực thế, khi bụng rỗng mà uống mật ong vào, lượng đường glucose trong nó sẽ khó được cơ thể hấp thụ. Hơn nữa, uống mật ong khi đói bụng rất dễ làm cho dạ dày tăng tính axit hơn, gây đau bụng, thậm chí gây bệnh về dạ dày.

2. Uống mật ong trước khi đi ngủ
Uống mật ong trước khi đi ngủ là sai lầm nhiều người mắc phải gây gánh nặng cho gan thận, dạ dày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mật ong chỉ nên uống trước khi đi ngủ 1 giờ, nếu uống quá muộn còn khiến tăng lượng đường trong máu, không tốt cho tim mạch.

3. Pha mật ong với nước sôi
Mật ong giàu enzyme, vitamin và khoáng chất nên nếu pha với nước sôi sẽ bị mất màu, mất mùi, mất chất dinh dưỡng của nó, khi này, nếu uống vào người chẳng còn tác dụng gì nữa. Tốt hơn hết, chỉ pha mật ong với nước ấm 35 độ C.

4. Uống quá nhiều
Mật ong chứa nhiều dưỡng chất quý nhưng tuyệt đối không được lạm dụng. Uống quá nhiều mật ong dễ gây nóng trong, nổi mụn nhọt, tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng tới dạ dày. Mỗi ngày chỉ nên uống 10 - 30g mật ong nguyên chất mà thôi.

5. Uống ngay sau khi thức dậy buổi sáng
Một trong những sai lầm khi uống mật ong gây hại cho cơ thể là vào buổi sáng, khi vừa thức dậy. Việc này sẽ khiến thận phải làm việc ngay lập tức, dẫn tới chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc bị nặng nề, ì ạch, chậm chạp. Hơn nữa, nó cũng khiến việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra kém hiệu quả.

Cách tốt nhất là hãy uống một cốc nước ấm trước, sau đó 10 - 15 phút mới uống thêm mật ong để giảm cân, làm đẹp, thanh lọc cơ thể nhé!

6. Cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong
Mật ong có thể gây nguy hiểm cho trẻ dưới 1 tuổi nếu chứa bào tử clostridium botulinum - độc tốt tự nhiên khi gặp máu có thể gây tê liệt hệ hô hấp và gây tử vong. Hơn nữa, cơ thể trẻ dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện nên khó có thể tiếp nhận được lượng dinh dưỡng cao từ mật ong.

- Sử dụng mật ong là điều cần thiết và đảm bảo cách sử dụng mật ong hiêu quả lại chính là việc quan trọng nhất trong quá trình trải nghiệm những công dụng của mật ong.
Hy vọng qua bài viết mà tôi chia sẻ bạn có được những cách dùng mật ong đúng cách và khoa học hơn.

 

Tìm hiểu sản phẩm: https://www.vhoney.com.vn/san-pham.html
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo