6 cách thử giúp bạn nhận biết mật ong nguyên chất

6 cách thử giúp bạn nhận biết mật ong nguyên chất

6 cách thử giúp bạn nhận biết mật ong nguyên chất

6 cách thử giúp bạn nhận biết mật ong nguyên chất

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong luôn được xem là thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn dùng để làm đẹp, chăm sóc da. Nhưng chỉ có mật ong nguyên chất mới thật sự tốt cho sức khỏe, nếu không may mua phải mật ong giả, mật ong có pha với một số chất thì không những bị mất tiền mà còn có thể gây hại đến sức khỏe. Để phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả không phải là dễ. Sau đây xin mách các bạn 6 mẹo nhỏ, đơn giản nhưng có thể giúp nhận ra đâu là mật ong nguyên chất đâu là mật ong giả.

1. Dùng vải hoặc tờ giấy trắng:
Bạn nhỏ một giọt mật ong lên mảnh vải trắng (trừ vải cotton, len..) để hơi nghiêng, nếu mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rớt xuống đất là mật ong nguyên chất thiệt. Còn loại giả thì chỉ vừa rớt xuống đã thấm ướt vào vải ngay. Hoặc có thể nhỏ một giọt mật lên một miếng giấy ăn, nếu nó ngấm ra xung quanh thì là giả. Còn nếu giọt mật ong vẫn tròn vo thì là mật thật. Mật thấm xuống giấy càng nhanh thì độ loãng của mật càng tăng.

2. Dùng tủ lạnh: 
Cho chai mật ong vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mà chỉ keo lại mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

3. Dùng lòng đỏ trứng gà  ( phương pháp dân gian): 
Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì sau 6 đến 8 tiếng chúng ta sẽ có lòng đỏ trứng chín để ăn.

4. Dùng nước: 
Dùng một chiếc đũa nhúng vào chén mật ong, cho một giọt mật ong và ly nước sạch. Nếu giọt mật ong xé tan màng nước và chạy thẳng xuống đáy ly là mật ong thật. Cũng làm theo cách trên, nếu mật ong giả thì sẽ tan ngay trong nước trước khi chạy thẳng xuống đáy ly.

5. Dùng nến :
Lấy sợi tiêm của nến nhúng vào mật ong rồi đốt. Nếu là mật ong thật nến sẽ  cháy bình thường mật ong giả làm nến không cháy được. Nếu không có nến bạn có thể dùng vải sợi cotton hoặc que diêm để thử, mật ong thật đều cho kết quả tương tự.

6. Dùng hành tươi:
Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong, sau 5 phút. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.

*Qua 6 cách trên có thể thấy cách nhận biết mật ong thật không quá khó khăn với bạn.
Bạn chỉ cần trang bị cho mình một chút mẹo nhỏ là có thể phân biệt được đâu là mật ong giả và đâu là mật ong thật để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm đạt yêu cầu nhất.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn cho mình được mật ong tinh khiết, nguyên chất từ thiên nhiên và giúp cho quá trình sử dụng mật ong dễ dàng hơn.

 

Giá bán mật ong loại đặc biệt: 
- Hủ 1000ml giá 350.000đ
- Mua 2 hủ giá 600.000đ
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn: 0909061075 zalo, 0938484784
Website: www.vhoney.com.vn
CAM KẾT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT - ĐƯỢC THỬ HÀNG TRƯỚC KHI NHẬN

 

Đối tác

messenger zalo