5 CÔNG THỨC CHỮA HO BẰNG MẬT ONG DỄ LÀM – DỄ NHỚ

5 CÔNG THỨC CHỮA HO BẰNG MẬT ONG DỄ LÀM – DỄ NHỚ

5 CÔNG THỨC CHỮA HO BẰNG MẬT ONG DỄ LÀM – DỄ NHỚ

5 CÔNG THỨC CHỮA HO BẰNG MẬT ONG DỄ LÀM – DỄ NHỚ

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney sẽ hướng dẫn bạn 5 công thức chữa ho bằng mật ong hiệu nghiệm nhất, công thức làm đơn giản và bạn dễ dàng ghi nhớ.

1. Chữa ho với mật ong hấp quất

Bạn dùng 3-4 quả quất tươi còn nguyên vỏ, thái thành từng lát mỏng và để vào trong bát. Đổ mật ong vào bát sao cho ngập quất, trộn đều. Đặt bát vào nồi hấp cách thủy trong 10-15 phút cho đến khi quất nhuyễn, quyện đều với mật ong tạo thành dịch sánh.

Để nguội bát mật ong hấp quất, uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Trước khi nuốt, hãy ngậm chúng trong miệng từ 3-5 giây rồi từ từ để chúng trôi qua cổ họng.

Chữa ho bằng mật ong hấp quất nguyên vỏ

2. Chữa ho với mật ong hấp tỏi tươi

Bạn đập dập hoặc giã nát 4-5 nhánh tỏi tươi, nên chọn tỏi ta bạn nhé! Trộn đều với mật ong trong chiếc bát nhỏ, hấp cách thủy trong 10-15 phút. Để hỗn hợp mật ong hấp tỏi nguội, sử dụng 2-3 lần/ngày, mỗi lần dùng 1-2 thìa cà phê. Tỏi tươi có vị cay nhưng khi hấp chín với mật ong sẽ rất dễ uống.

Tỏi kết hợp với mật ong giúp chữa ho hiệu quả

3. Chữa ho với mật ong hấp lá hẹ

Lá hẹ cũng là một trong những nguyên liệu kết hợp hiệu quả cùng mật ong để chữa ho. Bạn dùng 4-5 nhánh hẹ tươi, thái nhỏ và cho vào bát. Đổ mật ong ngập lá hẹ rồi trộn đều, hấp trong nồi cơm hoặc đun cách thủy. Chữa ho bằng mật ong hấp lá hẹ 2-3 lần/ngày, mỗi lần dùng 1-2 thìa cà phê.

Hấp mật ong cùng lá hẹ tươi chữa ho nhanh chóng

4. Chữa ho với mật ong và chanh tươi

Bạn dùng nửa quả chanh tươi vắt lấy nước cốt, hòa vào trong một cốc nước ấm. Tiếp tục cho thêm 2 thìa cà phê mật ong vào trong cốc nước đó, khuấy đều. Bạn uống ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối. Trước khi nuốt nên ngậm nước chanh tươi mật ong trong 5 giây.

Nước chanh tươi và mật ong đi qua cổ họng sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây ho

5. Chữa ho với mật ong hấp gừng tươi

Bạn dùng khoảng 4-5 lát gừng tươi, băm hoặc giã nhuyễn rồi đổ vào bát đựng mật ong, trộn đều. Đặt bát vào trong nồi hấp cách thủy, sau 10-15 phút thì bỏ ra để nguội. Bạn ngậm và uống hỗn hợp mật ong hấp gừng 2-3 lần/ngày, mỗi lần 1-2 thìa cà phê.

Giảm ho nhanh chóng với mật ong gấp gừng

Các công thức chữa ho với mật ong kể trên thật đơn giản, dễ làm và dễ nhớ phải không nào! Hãy “bỏ túi” ngay những cách chữa ho bằng mật ong để chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhé!

 Vhoney CAM KẾT
 Mật ong nguyên chất
 Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
 Địa chỉ: 326/1 Hương Lộ 80, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 Hotline tư vấn: 0909 061 075 (zalo) – 093 84 84 784

Đối tác

messenger zalo