5 cách nhận biết mật ong thật giả

5 cách nhận biết mật ong thật giả

5 cách nhận biết mật ong thật giả

5 cách nhận biết mật ong thật giả

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh thì mật ong cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. 
Do nhiều tác dụng như thế nên mật ong là một trong những thực phẩm bán chạy và có giá trị nhất hiện nay, cũng vì thế mà có không ít loại mật ong giả xuất hiện trên thị trường. 
Thực chất, việc phân biệt mật ong thật giả không hề khó, dưới đây là tổng hợp 5 cách phân biệt mật ong đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà để các bạn tham khảo:

 

1. Dùng phần lá của cọng hành tươi nhúng vào mật ong và để khoảng 5 – 7 phút. Mật ong thật sẽ làm cọng hành bị héo đi.

2. Thử bằng lòng đỏ trứng gà: 
Lấy phần lòng đỏ của trứng gà, nhớ là chỉ phần lòng đỏ thôi nhé, cho vào chén, sau đó từ từ đổ mật ong phủ lên khắp bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì sau một thời gian chúng ta sẽ thấy lòng đỏ trứng dần dần đổi màu và chín từ từ (bị cô đặc cứng lại) sau khoảng từ 6-8 tiếng.

3. Cho ly mật ong vào ngăn đá của tủ lạnh, sau 24h nếu mật ong bị đông cứng lại chứng tỏ đây là mật được pha chế từ những thành phần khác. Nếu mật ong bị đông nửa ly chứng tỏ đây là mật có chất lượng kém. Mật ong thật và nguyên chất để trong tủ đá sẽ không bao giờ bị đông cứng mà chỉ đặc và keo lại, sờ vào vẫn thấy rất mềm, sệt như kẹo mạch nha.

4. Phân biệt bằng vị giác: Mật ong thật thường rất mềm không có sạn, nếm vào có vị ngọt thanh mát, không có vị gắt như đường.

5. Dùng giấy trắng: Nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng, cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong thiệt thì không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại mật giả do có pha nước nên chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ giấy.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn tất cả những kinh nghiệm về cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất tương đối đầy đủ. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại mật ong ưng ý nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp mật ong nguyên chất có nguồn gốc từ rừng Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái , không pha chế, đảm bảo không có tạp chất, giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng tự nhiên.

 

Giá bán: 
- Mật ong rừng Mù Cang Chải: 500k/lit
- Mật ong Khoái rừng: 650k/lit
----------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo