4 nguyên nhân khiến mật ong tạo khí ga và trào bọt

4 nguyên nhân khiến mật ong tạo khí ga và trào bọt

4 nguyên nhân khiến mật ong tạo khí ga và trào bọt

4 nguyên nhân khiến mật ong tạo khí ga và trào bọt

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Hầu hết khách hàng khi thấy mật ong tạo khí ga dữ dội và trào bọt ra khỏi miệng chai thì cho rằng mật giả, mật kém chất lượng, thậm chí là vứt luôn cả chai mật không thương tiếc. Liệu sự hoang mang, dè chừng, hoài nghi về chất lượng mật của khách hàng có đúng hay không ? Dưới đây là 4 nguyên nhân, quý khách hãy lưu ý để có cách bảo quản và sử dụng mật tốt nhất nhé !

 

1.  Mật chưa qua xử lý công nghiệp 
Mật ong rừng nguyên chất/ mật ong thô tạo rất nhiều khí Gas. Khi mật chưa qua xử lý công nghiệp, nó có thể bật tung nắp chai và trào bọt ra ngoài khi gặp thời tiết nóng.

Còn đối với mật đã qua xử lý công nghiệp thì không bao giờ có hiện tượng này. Thông thường, những công ty lớn trong ngành công nghiệp mật ong đều sử dụng máy móc để xử lý mật trước khi đưa ra thị trường. Quý anh chị cứ thử hình dung, 1 hũ mật ong hình dáng đẹp tuyệt được nhập khẩu từ ngoại quốc, hay bày bán trong siêu thị đã được dán tem niêm phong, nắp kín như bưng! Vậy mà để vài năm cũng đâu có thấy...xì gas. Sản xuất hàng loạt & công nghiệp họ phải có phương pháp xử lý riêng của họ, chứ không làm sao sản xuất hàng vạn hũ mật ong để bán đi khắp thế giới được! Có đúng không nào?

2. Do phấn hoa
Khi khai thác mật ong rừng, dù có cẩn thận đến bao nhiêu thì mật cũng sẽ bị dính phấn hoa, sáp ong, con ong, đây là những tác nhân khiến mật dễ tạo khí và trào bọt. Sở dĩ mật ong nuôi tạo ít khi ga hơn là bởi người nuôi ong có khung sẵn, khi thu hoạch mật họ sẽ cắt sát tổ ong nên hầu như không bị dính phấn hoa. Và mật ong nuôi không vắt bằng tay mà sẽ quay bằng máy li tâm nên sẽ lọc sạch được sáp ong, con ong.

3. Do tác động của việc vận chuyển
Khi vận chuyển mật ong sẽ không tránh khỏi tình trạng lắc mạnh. Khi bạn vừa nhận chai mật ong từ người giao hàng, chắc chắn chai mật của bạn sẽ bị sủi bọt do trong quá trình vận chuyển mật ong trong chai bị lắc mạnh tạo ra bọt. Chỉ cần để một lúc là mật sẽ lắng đọng lại, chỉ còn một ít bọt nổi lên trên miệng chai, nếu bạn muốn nhìn đẹp mắt thì có thể vớt bọt đó đi, còn không thì để vậy, chất lượng mật không hề bị biến đổi.

4. Do nhiệt độ
Đặc biệt là khi rót mật vào thời tiết nóng, mặc dù mật phải rót từ sáng sớm khi trời còn mát mẻ, và ngay từ đêm hôm trước cũng đã phải đặt can mật vào chậu nước lã cho giảm nhiệt, nhưng hầu hết phải rót làm 2 lần, mỗi lần nửa chai!
Ngoài ra, khi thời tiết thay đổi đột ngột thì mật sẽ nổi bọt khí. Điều này được giải thích là do nhiệt độ thay đổi đột ngột và chênh lệch nhiệt độ cao giữa nhiệt độ của mật và nhiệt độ ngoài trời.

Quý anh chị hãy nhớ rằng, dù mật ong có tạo ga hay trào bọt thì đều không ảnh hưởng đến chất lượng mật ong. Hy vọng với những chia sẻ này, quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn và sử dụng mật ong đúng chất lượng.


———————————-
- Mật ong Hoa Nhãn: 1 lit giá 220.000Đ - Mua 2 lit giá 400.000Đ
- Mật ong hoa Cà Phê: 1 lit giá 250.000Đ - Mua 2 lit giá 450.000Đ
- Mật ong loại đặc biệt: 1 lit giá 350.000Đ - Mua 2 lit giá 600.000Đ 
- Mật ong rừng: 1 lit giá 500.000Đ - Mua 2 lit giá 950.000Đ 
- Mật ong hoa Bạc Hà: 1 lit giá 550.000Đ - Mua 2 lit giá 990.000Đ 
- Mật ong Khoái: 1 lit giá 650.000Đ - Mua 2 lit giá 1.200.000Đ 
- Mật ong Đắng: 1 lit giá 750.000Đ - Mua 2 lit giá 1.300.000Đ  

Đặc biệt: mua 5 lit tặng 1 lit cùng loại 

MẬT ONG VHONEY GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
———————————-
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com
Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác

messenger zalo