3 CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT TẠI NHÀ

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Tinh bột nghệ là một thực phẩm tự nhiên có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh bột nghệ khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng. Vậy đâu là cách nhận biết tinh bột nghệ thật?

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả tuy không quá khó nhưng chỉ dùng mắt thường sẽ khó nhận biết được. Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra sản phẩm mà bạn đang sử dụng tại nhà với 3 cách nhận biết tinh bột nghệ thật đơn giản dưới đây.

 

1/ Kiểm tra chất lượng curcumin có trong tinh bột nghệ

Bạn cho một ít xà phòng hoặc nước bột giặt vào tinh bột nghệ. Nếu là tinh bột nghệ thật, thì khi cho vô màu sẽ có màu đỏ bầm (vì Curcumin phản ứng với kiềm). Còn nếu nước chuyển thành một màu khác thì đó là hàng chất lượng kém và có pha lẫn tạp chất.

 

2/ Phân biệt bằng nước đun sôi để nguội

Đây là cách phân biệt dễ làm và nhận biết nhất, lấy một ly nước ấm, sau đó cho một muỗng cà phê tinh bột nghệ vô ly và khuấy đều. Chúng ta sẽ để đó trong vòng 20 phút và tiến hành kiểm tra.

Nếu phần bề mặt nước ở trên vẫn trong suốt và tinh bột nghệ lắng xuống dưới đáy ly, thì đó là tinh bột nghệ nguyên chất. Còn nếu nước trở nên đục vàng thì có nhiều khả năng đó là tinh bột nghệ giả.

 

3/ Phân biệt tinh bột nghệ thật bằng lòng đỏ trứng gà và chanh

Đây là một cách được nhiều người sử dụng để kiểm tra vì cách này có thể đảm bảo tính chính xác cao, cách này được thực hiện theo 2 bước:

Trước tiên, bạn trộn tinh bột nghệ chung với lòng đỏ trứng gà, sau đó sẽ tạo ra hỗn hợp có màu vàng cam.

Tiếp đó, bạn hãy vắt một ít nước chanh vào trong hỗn hợp, nếu hỗn hợp chuyển thành màu vàng như ban đầu thì đó là tinh bột nghệ thật. Còn nếu không thì sẽ là tinh bột nghệ giả

 

- Để tận dụng những lợi ích từ tinh bột nghệ, bạn hãy thử những cách nhận biết tinh bột nghệ thật trên đây để có thể dễ dàng kiểm tra độ nguyên chất của sản phẩm mình đang dùng ngay tại nhà. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn vẫn nên chọn mua những sản phẩm chất lượng cao và có thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn cho chính bản thân cũng như gia đình thay vì mua những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng rồi lại tiền mất, tật mang nhé!

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline tư vấn: 0909.061.075 zalo, 093.8484.784

#tinhbotnghe

Đối tác

messenger zalo