3 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

3 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong không chỉ là gia vị trong nấu nướng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì lợi nhuận trước mắt nhiều người đã sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo để pha trộn, hoặc làm mật ong giả. Vậy làm thế nào để phân biệt mật ong thật và mật ong giả?

 

Cách 1: Cho mật ong vào tủ lạnh

Cách làm này là tốn thời gian nhất so với những cách làm gợi ý ở trên nhưng độ kiểm tra của nó với chất lượng của mật ong mang lại vẫn rất chính xác.

Cụ thể, bạn đổ một lượng mật ong vừa đủ vào hũ đựng thủy tinh và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Chờ trong khoảng thời gian từ 7 giờ cho tới 1 ngày sau.

Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh quan sát bằng mắt thường thấy chúng đặc lại, rất cứng, lắng một ít cặn như đường thì đó là mật ong giả.

Còn với mật ong thật cũng sẽ đặc lại nhưng có độ dẻo giống như kẹo kéo hay kẹo mạch nha bạn vẫn thường ăn, hoàn toàn không có hiện tượng cứng và dễ gãy, vỡ như mật ong giả.

 

- Cách 2: Nhỏ mật ong vào giấy thấm

Ngoài thử với nước lọc nguội bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm để kiểm chứng chất lượng của mật ong. Cách làm này cũng dễ thực hiện ngay tại nhà và mang lại hiệu quả chính xác.

Bạn cần chuẩn bị một mẫu giấy thấm dầu rồi nhỏ giọt mật ong lên trên.

Quan sát bằng mắt thường nếu thấy giọt mật ong vo tròn, tan chậm hoặc không tan thì đây là mật ong thật. Và ngược lại, giọt mật ong nhanh chóng loãng và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất rồi.

Điều này được lý giải cụ thể là vì trong mật ong có tới 17,2% là nước và lượng nước này có thể khác nhau tùy vào từng loại mật ong và cả thời tiết của mùa thu hoạch. Những điều này sẽ quyết định đến mức độ tan trên giấy thấm. Cũng nhờ cách làm này bạn có thể kiểm tra được độ đậm đặc của mật ong mà mình đã mua nữa.

 

Cách 3: Dùng hành tươi thử mật ong

Nghe có thể hơi khó tin nhưng bạn có thể dùng hành tươi để thử và kiểm tra được chất lượng của mật ong đấy. Thậm chí bằng cách này còn thử được độ nguyên chất của mật ong nữa.

Cách làm: Bạn lấy một lượng nhỏ mật ong đổ vào vật đựng, có thể là cốc, bát hay đĩa lòng sâu. Sau đó bạn nhúng một nhánh hành lá tươi vào chỗ mật ong đó và chờ đợi kết quả.

Nếu nhánh hành lá chuyển sang trạng thái mềm đi, héo lại và màu từ sang chuyển sang màu hơi nâu thì đây là mật ong thật. Còn ngược lại, nhánh hành lá tươi của bạn vẫn như cũ thì đây là mật ong giả.

Trên thực tế, mật ong là một loại thực phẩm có vị nóng do vậy khi nhúng hành lá vào thì chúng sẽ có những thay đổi nhất định. Và sự thay đổi nhiều hay ít của hành lá còn giúp bạn nhận biết được độ nguyên chất và độ đậm đặc của mật ong nữa.

- Mật ong là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, cơ thể và làn da. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn địa chỉ bán mật ong rừng nguyên chất uy tín để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho mình và những người thân yêu nhé.

Mật ong rừng nguyên chất của Vhoney đang cung cấp hiện nay là loại mật ong rừng thật được người dân khai thác từ rừng nên số lượng không nhiều. Mỗi đợt lấy mật chúng tôi gom mỗi hộ dân được vài lít thôi và còn tùy thuộc vào từng mùa.

 

Trên đây là 3 cách nhận biết, phân biệt mật ong rừng thật giả được chúng tôi tổng hợp và phân tích kỹ lưỡng giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất, kiến thức bổ ích về các loại mật có trên thị trường hiện nay.

---

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

- Địa Chỉ: 326/1 HL 80, Bình Tân, TP. HCM

- Hotline: 0909.061.075 zalo, 093.8484.784

Đối tác

messenger zalo