10 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

10 CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Mật ong bạn đang sử dụng có đúng là mật ong nguyên chất? Với 10 cách phân biệt mật ong nguyên chất dưới đây, bạn sẽ dễ dàng biết mật ong có đúng chuẩn nguyên chất hay không.

1. Đun nóng mật ong

Bạn đổ một chén mật ong vào chảo, đun thật nhỏ lửa. Mật ong nguyên chất khi cạn khô cũng không thấy vón đường. Nếu thấy mật ong vón cục, tin không vui cho bạn là mật ong đó đã bị pha đường.

2. Trực tiếp thử bằng tay

Bạn hãy khuấy đều chai đựng mật ong, nhúng đầu ngón tay cho ngập mật ong. Nếu thấy mật ong cho bạn cảm giác sàn sạn báo hiệu mật ong đó có thể đã bị trộn đường.

Mật ong sàn sạn có thể bị đã bị trộn đường

3. Dùng sợi thép hơ nóng

Cách phân biệt mật ong này thực hiện bằng thao tác hơ nóng một sợi thép nhỏ cho đỏ lên, nhúng đầu sợi thép bị hơ nóng vào trong chén đựng mật ong dùng để thử. Mật ong bị sủi bọt nghĩa là mật ong giả, mật ong không xảy ra phản ứng gì là mật ong nguyên chất.

4. Thử bằng giấy ăn hoặc miếng vải mịn

Bạn nhỏ giọt mật ong lên tờ giấy ăn hoặc miếng vải mịn màu trắng. Mật ong nguyên chất sẽ không bị thấm ngay vào bề mặt tờ giấy hoặc miếng vải. Ngược lại, mật ong giả sẽ bị loang ngay-lập-tức.

Dùng cách phân biệt mật ong này, mật ong giả sẽ bị loang trên bề mặt giấy ăn hoặc miếng vải mịn

5. Thử với sợi bấc của ngọn nến

Thực hiện cách phân biệt mật ong này bằng việc nhúng đầu sợi bấc của ngọn nến vào chén đựng mật ong dùng để thử, đốt sợi bấc đó bằng bật lửa. Nếu sợi bấc cháy chứng tỏ mật ong nguyên chất, sợi bấc không cháy báo hiệu mật ong bị pha rất nhiều nước.

6. Đặt chai mật ong vào tủ lạnh

Bạn đặt chai mật ong vào trong ngăn đá tủ lạnh. Sau một ngày, bạn bỏ chai mật ong ra, nếu thấy mật ong cứng như đá là mật ong trộn nước và đường. Mật ong nguyên chất không đông cứng mà chỉ bị keo lại.

Mật ong nguyên chất chỉ bị keo lại khi để trong ngăn đá tủ lạnh

7. Thử mật ong với nước

Bạn nhỏ vài giọt mật ong vào cốc nước trắng, nếu mật ong từ từ chạm xuống đáy cốc và không bị tan chảy là mật ong nguyên chất. Mật ong trộn đường hoặc pha nước sẽ tan chảy ngay khi chạm xuống nước.

8. Thử mật ong với hành lá

Bạn nhúng 2 cọng hành lá tươi vào chén mật ong dùng để thử, hành lá héo đi là mật ong thật. Mật ong nguyên chất càng đặc thì hành lá héo càng nhanh. Mật ong pha trộn không làm héo hành lá.

Mật ong nguyên chất làm héo hành lá

9. Thử với que diêm

Bạn nhúng đầu que diêm vào mật ong. Nếu quẹt diêm vẫn bốc cháy nghĩa là mật ong nguyên chất. Mật ong trộn đường hoặc nước khiến que diêm không thể bốc cháy.

10. Pha mật ong với nước

Bạn khuấy đều 1 phần mật ong cùng 5 phần nước trắng và đựng vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp. Sau một ngày, nếu thấy chai mật ong pha nước này không có tạp chất lắng xuống nghĩa là mật ong nguyên chất.

Mật ong nguyên chất Vhoney không bị lắng cặn

 Vhoney CAM KẾT
 Mật ong nguyên chất
 Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK
 Địa chỉ: 326/1 Hương Lộ 80, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 Hotline tư vấn: 0909 061 075 (zalo) – 093 84 84 784

Đối tác

messenger zalo