- CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Mật ong Việt xuất khẩu

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.
Vhoney - Thương hiệu mật ong Việt xuất khẩu ngoài nước.

Giá trị dinh dưỡng trong mật ong không những giúp bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh. Và chính bởi công dụng tuyệt với đó mà mật ong được ví như một loại dược liệu quý. Song loại dược liệu này chỉ phát huy công dụng khi nó là thứ mật nguyên chất, sinh ra trong tự nhiên, không bị pha tạp. 

Phân biệt mật ong thật - giả khác hoàn toàn với cách phân biệt mật ong rừng - nuôi. Nếu có những phương pháp, mẹo vặt dễ dàng chỉ chúng ta biết thế nào là mật ong nguyên chất thì để biết đâu là mật ong rừng lại khó bấy nhiêu. Bởi chỉ có kinh nghiệm, có “nghề” mới tìm được đáp án của câu hỏi này.

- Mật rừng có bọt tạo khí ga nhiều hơn mật nuôi
Nếu là mật ong rừng thì chắc chắn sẽ có bọt, có khí ga và lớn mật ong nuôi rất nhiều. Vì thế, khi đóng chai xuất ra thị trường, lượng mật luôn luôn thấp hơn cổ chai một khoảng 5-10cm. Điều này để tránh gây nổ trong quá trình vận chuyển. Nếu thời tiết cực nóng mật ong rừng sẽ rất khó đóng chai, không thể dán niêm phong. Ngược lại, mật nuôi lại có bọt và ga rất ít.

- Có lớp váng bám miệng chai chứng tỏ mật rừng
Ong sinh sống trong rừng hút mật hoa để sống, còn ong nuôi thì ăn đường hoặc bị di tản đi đây đó để có nguồn thức ăn. Do đó, mật của ong nuôi không có, hay có rất ít lớp váng bám ở miệng chai. Bởi vậy mà khi cầm chai mật ong lên, mở ra thấy lớp váng như phấn hoa ở trên thành, miệng chai người ta sẽ biết ngay đó là mật rừng. 

- Mật rừng thơm, ngọt tự nhiên và sánh hơn ong nuôi
Ai đã từng được nếm mật ong rừng Mù Cang Chải chắc chắn sẽ biết ngay mật rừng khác mật nuôi như thế nào. Bởi thứ mật từ phấn hoa rừng có hương thơm tự nhiên, ngọt thanh ngọt đậm hơn cả đường. Ngoài ra, chúng còn có độ sánh nhất định khác hẳn thứ mật loãng loãng của ong nuôi. Đặc điểm này nhìn vào biết ngay.

- Màu sắc mật ong rừng thay đổi theo thời gian
Kinh nghiệm của những người bán mật ong rừng nguyên chất cho biết,: khi mới khai thác mật có màu vàng nhạt, sau đó sẽ có màu vàng cam rồi dần dần chuyển sang màu vàng sậm nếu để lâu. Nguyên nhân dẫn đến đặc điểm này là do điều kiện tự nhiên, thời khắc từng mùa, nguồn thức ăn cũng như thời gian khai thác. Nếu đầu mùa là màu vàng nhạt, đến giữa mùa sẽ là vàng cam và cuối mùa vàng sẫm. Thường mùa hè sẽ cho chất mật ngon nhất, đẹp nhất. Riêng với ong nuôi sẽ có sắc thái màu tùy thuộc vào loại phấn hoa.

- Mật ong sẫm màu
Mật ong rừng sẫm màu theo thời gian, ngoài ra màu sắc của mật cũng phụ thuộc vào mùa, thời tiết và các yếu tố khác

- Mật ong rừng nguyên chất không bao giờ ăn đường
Ong rừng ăn phấn hoa rừng, chúng tự tập chủ động tìm kiếm nguồn thức ăn; còn ong nuôi khi không có hoa chúng phải ăn đường để sống qua ngày. Vì thế mật không chứa tạp chất, không chứa thành phấn hóa học. Nên nếu đã là mật ong rừng chính hãng bạn có thể vô tư bỏ vào tủ lạnh từ 3-5 tiếng để xem chúng có bị đông cứng lại không. Kết quả chúng vẫn sánh như thường khi để ở nhiệt độ bên ngoài chứng tỏ đấy là thứ mật ngon chất lượng.

Thị trường mật ong rừng hiện nay khá hiếm hàng nên chuyện mật ong nuôi thành mật ong rừng không mấy ngạc nhiên. Do đó, khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này các bạn hãy chọn nơi uy tín để đảm bảo chất lượng, giá cả, tránh kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK

Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0909.061.075     
Email: congtynmk@gmail.com

Website: www.vhoney.com.vn

Đối tác